เกม Dota 2 รายการ IeSF World Championship 2019 รอบ 4 ทีมสุดท้าย คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย ที่เล่นได้ดีมากๆในทัวร์นี้ โดยรอบแบ่งกลุ่มเก็บสถิติไป 4-1 เกม พบกับ ทีมชาติฟินแลนด์ ที่มีสถิติ 4-1 เช่นเดียวกัน และนำทัพมาโดยซัพพอร์ทีม OG.Seed Petu ‘Peksu’ Vaatainen แข่งกันในระบบ Best of 3 ผู้ชนะจะได้ไปต่อรอบชิงชนะเลิศในวันพรุ่งนี้

ผลลัพธ์ออกมา เป็นทีมไทยที่ไล่ถล่มคู่แข่งยับเยินทั้ง 2 เกม ซึ่งทั้ง 2 เกมนั้น ไทยเล่นดีกว่ามากๆ เข้าขารู้ใจกันสุดๆ เนื่องจากผู้เล่นทั้ง 5 ของทีมชาติไทย นั้นมาจากสโมสร Trust Dota 2 ทั้งหมด ส่วนทีมชาติฟินแลนด์เกิดจากการรวมทีมของนักกีฬาต่างสังกัดกันทำให้หลายๆจังหวะพวกเขาเล่นดูไม่ลงตัว

นักกีฬา DOTA 2 ทีมชาติไทย เอาชนะประเทศฟินแลนด์ ในรอบ Semi Final ไป 2-0 ผ่านเข้าสู่รอบชิงฯ เป็นทีมแรก รอผลอีกคู่ว่าจะเจอ ฟิลิปปินส์ หรือ สวีเดน ล่าสุดยังเสมอกันอยู่ 1-1 #DOTA2 #ทีมชาติไทย #TESF #IESF

Posted by TESF on Friday, December 13, 2019

สำหรับนัดชิงชนะเลิศจะทำการแข่งขันต่อในวันพรุ่งนี้เวลา 07.00 น. รอพบผู้ชนะระหว่างทีมชาติฟิลิปปินส์ กับ ทีมชาติสวีเดน ที่มีอดีตแชมป์ TI3 ถึง 2 คนลงแข่ง ได้แก่ Jerry ‘EGM’ Lundkvist กับ Gustav ‘s4’ Magnusson