หลังจากที่ปีก่อน ทีม Winstrike ทำผลงานติดลมบน จบอันดับ 9-12 ร่วมในรายการ The International 2018 ทีมก็ไม่เคยหยุดการเสริมผู้เล่นอย่างต่อเนื่อง เพื่อหาไลน์อัพทีมที่ใช่ที่สุด จนมาถึงสุดทางที่เหลือผู้เล่นในทีม 3 คนเท่านั้นหลังจากไม่ผ่านไปแข่งเมเจอร์ และไมเนอร์ได้สักรายการของฤดูกาล 2019-2020

ล่าสุดทางทีมได้ปล่อย Zaur “Cooman” Shakhmurzaev, Ilya “Lil” Ilyuk, และ Alexander “Nofear” Churochkin โปรเพลเยอร์ 3 คนสุดท้ายออกจากทีม และจัดการดึงอดีตโค้ชทีม Virtus.pro Arsenij “ArsZeeqq” Usov เข้ามาเพื่อสร้างทีมขึ้นมาใหม่ และให้อำนาจในการตัดสินใจเลือกโปรเข้าสู่ทีม

“ตอนนั้นผมรู้สึกตลกกับข้อเสนอของ Maria(ผู้จัดการทีม Winstrike) ที่อยากให้ผมเข้าไปช่วยสร้างทีมขึ้นมาใหม่, หาผู้เล่นดาวรุ่ง, และอื่นๆอีกมาก เพราะตอนนั้นทีมประสบปัญหาบางอย่าง หลังจากนั้น 6 เดือน ผมเริ่มรู้ว่าต้องเข้าไปช่วยเธอจริงๆ จึงเสนอตัวเข้าไปเป็นโค้ชประจำทีม Winstrike” ArsZeeqq กล่าวผ่านทวิตเตอร์ทีม

ในตอนนี้ Winstrike มีระยะเวลาในการเตรียมทีมสำหรับลงแข่งเมเจอร์ และไมเนอร์รอบต่อไปอีกเกือบ 2 เดือน แต่น่าเสียดายที่ทีมจะต้องไปเริ่มแข่งขันตั้งแต่รอบ Open Qualifier ก่อนจะเข้าสู่รอบคัดเลือกหลัก