การแข่งขัน Dota 2 รายการ The International 10: Western Europe Qualifier รอบแกรนด์ไฟนอล Tundra Esports พบกับ OG ในระบบ Bo5

ก่อนหน้านี้ทั้งสองทีมเจอกันมาก่อนแล้วในรอบชิงชนะเลิศสายบน ซึ่งเป็น Tundra ที่เอาชนะได้อย่างหมดจด ก่อนที่ OG จะลงไปเฉือน Team Nigma 2-1 ในรอบชิงชนะเลิศสายล่าง ทำให้พวกเขาได้รีแมตช์กันอีกครั้งโดยมีตั๋ว TI10 เป็นเดิมพัน

เกมแรก OG ทั้งสองทีมเปิดหน้าแลกกันแบบไม่มียั้ง แม้ช่วงต้น OG จะครองเกมได้เหนือกว่า แต่เมื่อฮีโร่ของ Tundra เริ่มเกิดในช่วงกลางเกม พวกเขาก็พลิกเกมกลับมาได้อย่างเหลือเชื่อ ก่อนเอาชนะไปด้วยสกอร์ 35-10 เวลา 59.42 นาที

เกมที่สอง OG กลับมาทวงแค้นได้สำเร็จ ด้วยการเกินหน้าไล่บด Tundra อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเอาชนะไปด้วยสกอร์36-13 เวลา 35.28 นาที ตามตีเสมอ 1-1เกมที่สามภาพชัดตั้งแต่ดราฟต์ เมื่อ OG ปล่อยให้ Tundra ได้เล่นสามตัวเก่งอย่าง Terrorblade, Abaddon และ Winter Wyvern ซึ่งแน่นอนว่าชัยชนะตกเป็นของ Tundra ปิดเกมคว้าชัยไปด้วยสกอร์ 34-15 เวลา 36.04 นาที ขึ้นนำอีกครั้งเป็น 2-1

เกมที่สี่ ช่วงต้นเป็น Tundra ที่ทำได้ดีกว่า ก่อนที่จะผลัดกันรุกผลัดกันรับ เปิดหน้าแลกกันอย่างต่อเนื่อง และจู่ๆ OG ก็พลิกฟอร์มกลับมาไล่ล่าสังหารทั่วแมพ จนครองเกมเหนือกว่ามาเรื่อยๆ เอาชนะได้แบบสุดมัน 39-27 เวลา 47.19 นาที

เกมสุดท้าย OG ปล่อยให้ Tundra ได้เล่น Abaddon และ Winter Wyvern อีกครั้ง แม้จะโดนกดช่วงต้นเกม แต่เหมือนOG เริ่มจับทางได้ พลิกสถานการณ์กลับมา ไล่บดไม่ให้ Tundra ได้มีจังหวะเล่นง่ายๆ จนในที่สุดอดีตแชมป์ TI สองสมัย ก็เอาชนะได้สำเร็จด้วยสกอร์ 34-17 ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว 31.50 นาที

จากชัยชนะครั้งนี้ ทำให้ OG จะได้ลุย TI10 ร่วมกับอีก 2 ทีมร่วมโซนอย่าง Alliance และ Team Secret ส่วน Tundra พลาดโอกาสประเดิมศึกชิงแชมป์โลก Dota 2 ไปอย่างน่าเสียดาย

OG คว้าตั๋วใบสุดท้ายไปลุยศึก TI10

Ti10 OG

อ่านเพิ่ม: เลื่อน 2 เดือน! Valve ประกาศจัด TI10 ที่บูคาเรสต์ เริ่ม 7 ต.ค.