เกม Dota 2 รายการ ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational Singapore รอบเพลย์ออฟนัดชิงสายบน คู่ระหว่าง ทีม Evil Geniuses ที่มาพร้อมฟอร์มการเล่นอันสุดยอด หวังคว้าแชมป์แรกของฤดูกาลเสริมความมั่นใจให้สมาชิกในทีม พบกับ Gambit Esports ที่เป็นม้ามืดประจำรายการ ซึ่งกำลังมีฤดูกาลที่ดีมาก ทั้งผ่านเข้าเมเจอร์แรก และไมเนอร์ที่สอง โดยผู้ชนะจะผ่านเข้าไปรอแข่งรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2019 การันตีเงินรางวัลมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

เกมแรก Gambit เลือกเล่นดราฟท์ที่โลภเหมือนตอนเจอกับ Alliance หวังเอาฮีโร่เก่งช้าจำนวนมาก มางัดสู้กับ Naga Siren ของฝั่ง EG ที่เป็นฮีโร่แคร์รีตัวความหวังในช่วงท้ายเพียงหนึ่งเดียว

เกมนี้ต้องชมการเดิมเกมจาก Andreas ‘Cr1t-‘ Franck Nielsen ซัพพอร์ท 4 ประจำทีม ที่ทำให้รูปเกมเทมาเป็นของ EG โดยง่าย สุดท้ายเป็นทาง Gambit ที่รู้ตัวว่าหยิบฮีโร่มาโลภมากเกินไป ต้นเกมพังไว ยอมกด “GG” ยอมแพ้เร็ว 23 นาทีเท่านั้น ว่ากันใหม่เกมหน้า

เกมที่สอง Gambit ยังคงยึดมั่นในดราฟท์อันแสนโลภของทีมอยู่ ดูแล้วพวกเขาต้องการซ้อมแผนต่างๆให้ดีเพื่อเตรียมลุยไมเนอร์ต้นปีหน้า ส่วนทาง EG เล่นตามรูปแบบปกติ ไม่ได้ทดลองอะไรแปลกๆเลย พวกเขามาโหมดจริงจังที่สุดในรายการแล้ว

รูปเกมนี้ไม่ต่างอะไรกับเกมก่อนหน้าเลย Gambit แพ้เลนเละเทะเช่นเคย จนทำให้ทีมไม่มีที่ฟาร์มมากพอสำหรับฮีโร่ที่ดราฟท์มาเก่งช้าจำนวนมาก และได้การเดินเกมดุของ Cr1t- ที่ทำให้เกมนี้ดูง่ายมากขึ้น

สุดท้าย Gambit กล่าว “GG” ยอมแพ้ไวอีกครั้งในนาทีที่ 23 เป็นซีรีย์ที่จบได้อย่างรวดเร็วที่สุดแล้วในรายการนี้ ส่งผลให้ EG ทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศอย่างง่ายดาย

แมทช์ต่อไปของ Gambit Esports จะรอแข่งในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม โดยจะรอพบหนึ่งในสี่ทีมที่เหลือรอดในสายล่าง ดังต่อไปนี้ Alliance, Team Secret, Virtus.pro, และ Vici Gaming