รายการไมเนอร์ Dota Summit 11 รอบคัดเลือกโซน CIS วันนี้จะมี 1 ทีมที่จะได้ตั๋วใบแรกไปก่อน ถ้าหากเป็นผู้ชนะในรอบชิงสายบนได้สำเร็จ

แมทช์แรก VP พบ Old But Gold ทีมหมีดุแดนรัสเซียโชว์ฟอร์มเปิดสนามได้สวยงาม ชนะตั้งแต่การดราฟท์ยันการเล่นในเกม ทำให้ปิดเกมไว 30 นาทีเท่านั้น

พอเกมที่สองกว่าทีมหมีเดือดจะเอาชนะมาได้นั้นกินเวลาถึง 1 ชั่วโมงเต็ม แถมเริ่มเล่นเกมตามด้วยในช่วงท้ายเกม แต่ประสบการณ์แข่งของผู้เล่นในทีมที่มากกว่า ใช้ข้อผิดพลาดของ OBG ปาดเอาแต้มไปได้สำเร็จชนะ 2-0

แมทช์ที่สองพบกับ jfshfh178 เป็นเกมสุดตึงมือของทีมอีกครั้ง เพราะขนาดได้เมก้าครีปไปแล้ว ก็ยังไม่สามารถชนะได้ คู่แข่งยังคงป้องกันบ้านได้อย่างสบายๆ กว่าจะเอาชนะไปได้ในเกมนี้ ต้องผลัดกันมาตีบ้านเรื่อยๆทีละนิดๆด้วยพลังของฮีโร่ Leshrac

เกมที่สอง VP เริ่มต้นด้วยความยากลำบากอีกครั้ง ในช่วงเลนเฟสทีมนั้นเล่นไม่ค่อยดีมาก ทำให้รูปเกมออกมาสูสี แต่จุดเปลี่ยนของเกมก็มาไวมาก เมื่อถึงนาที 15 ทาง OBG อยากจะไล่ฆ่าแต่ทีมคนรักเบนซ์ก็ตั้งสติได้ดีสวนไฟท์กลับไปได้ สุดท้ายก็เอาชนะเกมนี้ได้แบบไม่ยากมาก 2-0 เกม

Virtus.pro กลายเป็นทีมแรกที่ตีตั๋วเข้าเล่นไมเนอร์ Dota Summit 11 รอบเมนอีเวนท์ทันที แต่โควต้าสำหรับโซน CIS นั้นยังเหลืออยู่อีก 1 ที่ ทีมที่เหลือยังคงต้องขับเคี่ยวกันต่อไป