รายการ The International 2019 รอบเพลย์ออฟวันที่ 3 สาย Lower Bracket คู่ระหว่าง Team Secret กับ Mineski

เกมแรกเริ่มขึ้น Secret เซอไพรส์ดราฟท์ด้วยการเลือก Meepo มาในตัวสุดท้าย แต่จริงๆแล้วเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างไม่ดีมากๆ เพราะตัวแก้ทาง Meepo ของฝั่ง Mineski เยอะอยู่แล้วไม่ว่าจะ Witch Doctor ,Alchemist หรือ Omniknight

Mineski ทำได้ดีกว่าตั้งแต่ช่วงต้นเกม พวกเขาเดินเกมได้อย่างดีเยี่ยมทำเอา Secret ต้องหาจังหวะเล่นเกมสวนกลับตลอดแต่ไม่ว่าจะเกิดซักกี่ไฟท์ ก็เป็นทาง Mineski ที่ชนะมาตลอด

มาถึงช่วงกลางเกม เกิดไฟท์ใหญ่บริเวณป้อมที่สองด้านเลนล่างของ Secret ด้าน Alchemist กระโดดเปิดไฟท์ก่อน ถึงแม้ Secret เหมือนจะตั้งรับได้แต่ก็ยังไม่สามารถทานทีม 5 ของด้าน Mineski ได้เลย ถึงตอนนี้ รูปเกมเป็นของ Mineski แบบเต็มตัว รอเวลาปิดเกมเท่านั้น

Secret ยังไม่ยอมแพ้ เมื่อทาง Tide Hunter ที่โดน Mineski ดักจับตายไปก่อนยื้อชีวิตตัวเองไว้ได้นานจนเพื่อนมาเติมได้สำเร็จ Secret สามารถสวนไฟท์ Mineski กลับไปได้แบบเต็มๆดึงเงินกลับมาเท่ากันอีกครั้ง

ถึงแม้จะมีการได้ไฟท์ที่ดีมาแต่ก็ยังไม่พอ พลังฮีโร่ที่มันต่างกันมากเกินไป จะเกิดการไฟท์อีกกี่ครั้ง Secret ก็แพ้ทุกครั้งไป ส่งผลให้ Mineski เตรียมตัวขึ้นบ้านทำเมก้าครีปปิดเกม

Mineski ทำการขึ้นบ้านทันที และสามารถปิดเมก้าครีปได้สำเร็จ แต่พวกเขาหวังจะจบเกมเลย พยายามจะไฟท์กับ Secret ต่อทันที ถึงแม้ว่า Secret จะสู้ไม่ค่อยได้ แต่พวกเขามีซื้อเกิด ต่อให้ตายไปรอบแรกแล้วก็ยังมาใหม่อีกครั้งได้ ทำให้ Alchemist ที่อัลติเมทหมดเวลา แล้วถอยไม่ทันโดนฆ่าสำเร็จ ตายไม่มีซื้อเกิด ส่วนคนอื่นๆในทีม Mineski ก็ตายกันทั้งหมดแต่ยังมีซื้อเกิด

เมื่อ Alchemist ตายไม่มีซื้อเกิด 120 วินาที Secret เห็นโอกาสสุดท้ายในการกลับมาชนะได้หลังจากโดนเมก้าครีป นั่นคือการวิ่งไปจบเลนกลางในทันที ถึงแม้ว่า Mineski จะมากันบ้านกันถึง 4 ตัวก็ตามแต่นั่นไม่เพียงพอที่จะหยุด Secret ได้เลยเพราะพวกเขาขาดตัวดาเมจหลักของทีมอย่าง Alchemist นั่นเอง 

สุดท้ายแล้ว Secret ทำได้สำเร็จขึ้นนำก่อนในเกมแรก สร้างปาฏิหาริย์กลับมาชนะได้จากเกมที่น่าเหลือเชื่อ

เกมที่สองเริ่มขึ้นด้าน Secret เลือกจะเอา Phantom Assassin มาสู้กับ Void ของ Mineski ในช่วงท้ายเกม

เกมนี้รูปเกมมาเหมือนเกมที่แล้วมากๆ Mineski คุมเกมได้ดีกว่าจากดราฟท์ฮีโร่ของพวกเขา กว่า Secret จะพร้อมทำเกมต้องรออย่างน้อย 15-20 นาทีขึ้นไป

Mineski พยายามเดิมเกมใส่อย่างต่อเนื่องทำให้เงินค่อนข้างทิ้งห่างกันไปพอสมควร ตอนนี้ Secret ต้องทำทุกวิถีทางในการป้องกันบาแร็คให้ได้ เพราะพวกเขายังมี Wombo Combo เตรียมคัมแบ็คอยู่

YAPGOD!! #SecretFighting #TI9

Posted by Team Secret on Thursday, August 22, 2019

มาถึงการคัมแบ็คครั้งใหญ่ของ Secret ในนาทีที่ 49 เป็นการเปิดเกมใส่ของ Void ก่อนหลังจากเห็น Ogre Magi หลุดตำแหน่ง ทางด้าน Strom Spirit รีบกระโดดมาแนวหลังอย่างไว Void รีบกดรีเฟรชสกิลแล้วทำการใช้ใส่ Strom อีกครั้ง Mineski สูญเสียสกิลทีมไฟท์หมดแล้ว

Strom Spirit ซื้อเกิดมาต่อเนื่อง หวังสวนกลับทันควัน Mineski เริ่มตายกันไปทีละคนๆ จากการสวนกลับของ Secret แม้ Mineski พยายามจะซื้อเกิดมาช่วยกันแล้วก็ไม่ไหว PA จัด Ultra Kill เป็นการคัมแบ็คที่มีสิทธิ์ถึงชนะเลย

Secret รีบวิ่งขึ้นบ้านของทาง Mineski หวังจะรีบจบให้ไวที่สุด เพราะด้าน Mineski มีไม่ครบ 5 นั่นเองทำให้ป้องกันบ้านได้ยาก

นาทีที่ 51 ระหว่างการตีป้อม 4 ของ Secret Void โดดครอบ PA ได้แล้วจบดาเมจใส่อย่างรวดเร็ว PA ซื้อเกิดกลับมาต่อทันทีเพราะ Void ไม่มีอัลติเมทแล้ว แถม Rubick ยังขโมยโดมมาได้อีก 

Rubick เปิดโดมครอบ Lina ได้สำเร็จ PA สามารถฆ่า Lina ได้ แต่สิ่งที่น่าเหลือเชื่อดันเกิดขึ้น นอกจาก Lina แล้วยังมี Strom Spirit ของ Secret เองด้วยที่โดนโดม Void เห็นความผิดพลาดรีบฆ่า Strom ในทันที

พอจำนวนตัวคอร์เหลือแค่การดวลระหว่าง Void,Enchantress กับ Phantom Assassin,Magnus พลังมันต่างกัน Mineski สามารถตั้งรับได้สำเร็จ และยังฆ่า PA ได้อีกครั้ง ทำให้ PA และ Strom ไม่มีซื้อเกิด

Mineski รีบไปเอาโรชานเพื่อการันตีชีวิตที่ 2 ก่อนจะนำทัพบุกขึ้นบ้านไปตีแอนเชี่ยนปิดเกมไปได้สำเร็จ ตีเสมอ 1-1 แบบสุดมัน เป็นเกมที่วัดกันแบบช็อตต่อช็อตสุดๆ

มาถึงเกมตัดสินในเกมที่ 3 แล้วถ้าใครแพ้จะกลับบ้านทันที ไม่มีสายล่างให้แก้ตัว

Mineski เลือกดราฟท์ที่ทำเกมตามจังหวะสกิลของฮีโร่และเน้นแพ็คทีมไฟท์ ส่วนทาง Secret ดราฟท์ฮีโร่เก่งท้ายเกมมา ใช้แผนที่ถนัดที่สุด

ในช่วงต้นเกมเป็นด้าน Secret ที่คุมความได้เปรียบมากกว่า ด้าน Mineski หลังจากไปลองดันป้อมตามจังหวะฮีโร่แล้วมันไม่ดี ก็ตัดสินใจแยกย้ายกลับมาฟาร์ม เล่นเกมป้องกันกันแทน

Secret เริ่มทำเงินหนีห่างออกไปเรื่อยๆ จนมาถึงไฟท์ก่อนจะเข้าโรชานตัวแรกบริเวณน้ำพุเล็กฝั่งซ้ายของ Mineski ด้าน Secret ทำการเปิดทีมไฟท์ใส่ก่อน Mineski ทำให้ค่อนข้างเสียขบวนไปพอสมควร ฮีโร่ตัวหลักๆอย่าง Death Prophet ก็มาตายไป แต่ Secret จ่ายสกิลทีมไฟท์ไปหมดแล้ว นี่คือโอกาสสวนกลับ Mineski รีบซื้อเกิดกลับมาทวงไฟท์ทันทีและชนะไฟท์ชนิดฆ่ายกทีม แถมได้โรชานมาอีกด้วย Mineski กลับมาอยู่ในเกมอย่างแท้จริง เกมกลับมาเท่ากันอีกครั้ง

มาถึงนาที่ 32 เกิดไฟท์บริเวณเดิมอีกครั้ง แต่คราวนี้ทางด้าน Mineski ที่มีเอจิสถืออยู่ค่อนข้างได้เปรียบมากกว่า เปิดไฟท์ใส่ Secret ทันที แม้จะเสียเอจิสระหว่างไฟท์แต่ก็ไม่มีเพื่อนร่วมทีมคนไหนตายเลย ไล่เก็บ Secret ทีละคนๆ จนชนะไฟท์ได้สำเร็จ 

ในเวลาต่อมา Mineski รีบจัดการบาแร็คด้านบนของ Secret ต่อทันที ถึงตอนนี้ Secret เริ่มเสียเปรียบมากๆแล้ว พสกเขายังขาดดาเมจที่เด็ดขาด และ Shadow Shaman ของ Mineski เป็นปัญหากับ Void ค่อนข้างมาก

จุดเปลี่ยนของเกมมาถึงนาที่ที่ 43 เมื่อ Secret เปิดไฟท์ใส่ Mineski ที่สำคัญคือ Void ฆ่า Shaman ได้เป็นตัวแรก และ Shaman ไม่มีซื้อเกิดกลับมา Mineski จึงต้องไฟท์กัน 4-5 ทำให้ท้ายที่สุดแล้วการขาด Shaman ตัวสำคัญในการจับ Void ไป Mineski แพ้ไฟท์ในท้ายที่สุด ส่งผลให้ Secret ขึ้นบ้านเอาคืนทันที

Mineski เหลือป้องกันบ้านแค่ 3 คน 1ในนั้นคือ Shaman ที่เพิ่งเกิดมาแล้วซื้อไอเทมมาเติมเพิ่มทันที แต่นั่นคือความพลาดที่ไม่เก็บซื้อเกิดอีกครั้ง Void กระโดดมาครอบแนวหลังได้ 2 ซัพพอร์ทก่อนที่จะขึ้นบ้านกลาง ในตอนนี้เหลือเพียงแค่ Wraith King กันบ้านอยู่คนเดียวแล้ว

สุดท้าย 1 ตัวไม่สามารถกัน 5 ตัวที่บุกขึ้นบ้านมาได้ จบเกม Secret ซิวชัยแบบหืดจับสุดๆ ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป

โปรแกรมต่อไปของ Team Secret เข้าไปพบกับทีม Infamous จาก South America ที่โชว์ฟอร์มแบบม้ามืดสุดๆ โดยจะทำการแข่งขันกันในวันที่ 23 สิงหาคมเวลา 13.00