เกม Dota 2 รายการ WePlay! Bukovel Minor 2020 รอบแบ่งกลุ่ม สาย B คู่ระหว่างทีม Nigma ชุดรองแชมป์ TI9 พบกับ Fighting PandaS ที่นำทีมโดย Jacky ‘EternaLEnVy’ Mao ซึ่งฟอร์มดีมากๆในทัวร์การแข่งนี้ หลังโชว์หวดทีมของ Kurosh ‘Kuroky’ Salehi Takhasomi ลงมาผจญสายล่างของกลุ่ม B และสำหรับผู้ชนะแมทช์นี้จะผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟต่อไปเป็นที่นั่งสุดท้าย

เกมแรก ฝั่ง PandaS เกิดปัญหาใหญ่ขึ้น เมื่อทีม Nigma หยิบ Anti-Mage มาใช้งานแล้วพวกเขาไม่มีตัวจับ ส่งผลให้เกมนี้ AM จะฟรีมากกว่าที่ควร

ถึงแม้ทีม PandaS จะพยายามจับตายสักกี่ครั้ง แต่ก็แทบไม่เป็นผล Nigma ยังมี Legion Commander คอยช่วยเหลือในจังหวะที่ 2 อีกรอบ กลายเป็นว่าไม่มีใครสามารถหยุด AM ได้เลย ส่งผลให้พ่ายไปก่อนในเกมแรก Nigma ขึ้นนำสบาย 1-0 เกม

เกมที่สอง คราวนี้เป็นฝั่ง Nigma ที่จะต้องปวดหัวบ้าง เมื่อพวกเขาเลือกฮีโร่ที่ขาดตัวล้วง Drow Ranger ของฝั่ง PamdaS มา ส่งผลให้ตานี้เป็น DR ที่ฟรีมากๆ จ่ายดาเมจแบบขาดการรบกวน

เกมนี้เป็น EternaLEnVy ที่ยืนตำแหน่งดีมากๆ จนจบเกมพลาดตายเพียงครั้งเดียว แสดงให้เห็นว่า Nigma ขาดตัวเข้าหา DR จนนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ในเกมที่ 2 PandaS ตีเสมอได้สำเร็จ 1-1 ซัดกันต่อในเกมสุดท้าย หาทีมไปต่อรอบเพลย์ออฟ

เกมตัดสิน คราวนี้ทาง Nigma ไม่มีพลาดในการหยิบตัวล้วง DR ของ PandaS แล้ว Kuroky ดราฟท์ Ember Spirit ตัวถนัดมือของ Amer “Miracle-” Al-Barkawi มาใช้ดวลเกมสุดท้าย

รูปเกมเป็นไปอย่างที่คาด DR ไม่มีที่ยืนในเกมนี้ ถูกไดรฟ์ฆ่าตลอดเวลา ตลอดจนจบเกมตายไป 14 ตัว แต่เกมก็ยังสูสีกันอยู่เพราะ Nigma ค่อนข้างทุ่มแลกการล้วงมากเกินไป พวกเขาเล่นพลาดอยู่บ่อยครั้ง

เกมๆนี้เหมือนเป็นการวัดที่ความนิ่ง ทั้ง 2 ทีมต่างผลัดกันมาพลาดใส่กัน แต่ขึ้นอยู่กับว่าใครพลาดแล้วส่งผลต่อรูปเกมมากกว่ากัน ซึ่งเป็น PandaS ที่พลาดครั้งแรกเสียโรชานเลย ส่งผลให้ Nigma เอาความได้เปรียบมาสโนว์บอลต่อเนื่อง

ถึงแม้ Nigma จะทำเงินห่างออกไปเรื่อยๆ แต่ความตึงของเกมยังมีอยู่มาก ถ้าใครพลาดช็อตสำคัญก็แพ้ได้เลย และหวยดันมาออกที่ PandaS อีกครั้ง Strom Spirit ที่บายแบ็คมาแล้ว ถูก Disruptor จับตายได้ โดนลุมฆ่าไม่มีซื้อเกิด เป็นจังหวะพิฆาตเกมของทีม Nigma ในทันที

สุดท้ายก็ยังเป็น Nigma ที่เล่นนิ่งกว่าในจังหวะสำคัญตัดสินเกม ตามดีกรีรองแชมป์ TI9 เข้าสู่รอบเพลย์ออฟต่อไปเป็นทีมสุดท้ายชนิดหืดจับ

สรุป 4 ทีมชิงชัยตั๋วไป Leipzig Major ใบสุดท้าย

1.Royal Never Give Up (อันดับ 1 กลุ่ม A)

2.Geek Fam (อันดับ 2 กลุ่ม A)

3.Gambit Esports (อันดับ 1 กลุ่ม B)

4.Nigma (อันดับ 2 กลุ่ม B)

ตารางการแข่งขันรอบเพลย์ออฟ

19.00 Royal Never Give Up – Nigma

22.00 Gambit Esports – Geek Fam

01.00 ผู้แพ้จาก 2 แมทช์แรก

04.00 ผู้ชนะจาก 2 แมทช์แรก

อ่านเพิ่ม : 23SAVAGE : ผมอยากเอาชนะ OG