ผู้เล่น Dota 2 ของ Nigma Galaxy จำนวน 4 คน คือ Igor “iLTW” Filatov, Amer “Miracle-” Al-Barkawi, Ivan Borislavov “MinD_ContRoL” Ivanov, Kuro “KuroKy” Salehi Takhasomi และโค้ช Roman “rmN-” Paley ตรวจพบเชื้อโควิด-19

ทางองค์กรเผยว่ายังรอผลการตรวจของ Maroun “GH” Merhej อยู่ ทำให้แมตช์ DPC Western Europe 2021/2022 Tour 2 Division I ที่พวกเขาจะพบกับ Gaimin Gladiators ตามโปรแกรมเดิมวันที่ 22 มีนาคม ต้องถูกเลื่อนออกไป

การเลื่อนแข่งครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่สองของ DPC WEU หลังจากที่มีการพบบั๊กในแมตช์ระหว่าง OG กับ Team LiquidNigma Galaxy แจ้ง DreamHack อย่างไว แต่ประกาศเลื่อนแข่งช้า

Heklr ผู้ร่วมก่อตั้ง Gaimin Gladiators เผยว่า ผู้จัดการแข่งขันอย่าง DreamHack ใช้เวลาตัดสินใจนานมาก หลัง Nigma Galaxy แจ้งเรื่องนี้ต่อพวกเขาแต่เนิ่นๆ

“รู้เรื่องกันตั้งแต่เมื่อวานแล้ว และพวกเขาก็แจ้งทุกคนก่อนแข่งแค่สองชั่วโมงเท่านั้นเอง” Heklr กล่าว

“คงจะโชคร้ายถ้าพวกเราป่วยระหว่างเกมหน้า แต่เราก็เลื่อนแข่งได้เสมอแหละ” Melchior “Seleri” Hillenkamp กัปตันทีม Gaimin Gladiators กล่าว

นอกจากนี้เขากล่าวว่าปัญหาไม่ได้เกิดขึ้นเพราะ Nigma Galaxy และพวกเขาก็อยากลงแข่งด้วยเสมอ แต่ DreamHack ต่างหาก ที่สื่อสารกับทีมได้ไม่มากพอ

“ผมขอบอกตรงๆว่าผมไม่มีปัญหากับ Nigma Galaxy เลย” Seleri กล่าว “ปัญหาที่ผมมีคือเรารู้เรื่องนี้จากผุ้เล่นว่าอาจจะเลื่อนแข่ง ก่อนฝ่ายจัดมาบอกเสียอีก”

Ben “Noxville” Steenhuisen นักสถิติ Dota 2 ก็ออกมาเผยว่าทีมอื่นๆอย่าง Team Liquid และ Team Secret ต่างก็ต้องลงเล่นโดยที่มีผู้เล่นป่วยเมื่อฤดูกาลนี้แล้ว ทั้งที่เป็นผู้จัดการแข่งขันเจ้าเดียวกันง

“นี่ไม่ใช่การตำหนิ Nigma หรือใครๆ” Noxville กล่าว “ทุกภูมิภาคและทุกทีมควรดำเนินการให้สอดคล้องกันในเรื่องนี้”

อ่านเพิ่ม: เกือบ 4 ปี! Fly เปิดใจครั้งแรกเรื่องทิ้ง OG ซบ Evil Geniuses