พิพัฒน์ ปริยชาติ หรือ Lakelz โค้ชของ Motivate.Trust Gaming ทีม Dota 2 ชื่อดังของไทย ยอมรับทีมต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อลุยศึก The International 10: Southeast Asia Qualifier

ทีม Dota 2 ของไทย กำลังมั่นใจหลังเพิ่งเลื่อนชั้นสู่ Upper Division ได้สำเร็จ พร้อมได้สิทธิ์เข้าแข่งขัน TI10 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ซึ่งจะมีเพียงทีมเดียวเท่านั้นที่จะได้ตั๋วลุยศึก Dota 2 ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก อย่างไรก็ตามจากการที่ทุกทีมในเอเชียพัฒนามากขึ้นทำให้รอบคัดเลือกกลายเป็นงานยากกว่าเดิมLakelz เปิดใจกับ ONE Esports กับความพร้อมก่อนลุย TI 10 รอบคัดเลือก

“ตอนนี้มองว่า ทีมเราพร้อมประมาณ 80%” โค้ชของ Motivate.Trust กล่าวกับ One Esports

“ความมั่นใจของทีมเราถือว่ามั่นใจในระดับที่สูงอยู่แล้ว แต่พอตอนนี้เรารู้สึกได้ว่า หลายทีมเขาเก่งขึ้นกันทุกทีมเลยจากการที่ได้ลองซ้อมดูก็เลยคิดว่าตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 80% อีก 20% เหมือนยังมีจุดที่เรายังต้องแก้ให้ได้ก่อน แผนของเราตอนนี้มันยังไม่ครอบคลุมในทุกๆอย่าง ถ้าเกิดโดนจับทางได้ก็อาจจะเสียเกมนั้นได้ เราต้องทำงานกันให้ละเอียดมากยิ่งขึ้น”

“จากที่เราขึ้นจาก Lower ด้วยสกอร์ที่ไม่แพ้เลย ผมรู้สึกว่าเราได้ความมั่นใจจากตรงนี้มาเยอะมาก เพราะทีมที่เราต้องเจอใน Lower ไม่ใช่หมูๆ เป็นทีมที่ดีระดับหนึ่งแล้วเราไม่พลาดแพ้เลยแสดงให้เห็นว่า เราดีพอกับการขึ้น Upper”

Lakelz กุนซือ Motivate.Trust

“ในเรื่องผลงานเราทำได้ดีมาก หลังกลับมารวมตัวกันเราเพิ่งอยู่ด้วยกันแค่ 2-3 เดือนเอง แต่เรายังจำเป็นต้องใช้เวลามากกว่านี้ หลายทีมอาจรวมตัวกันได้นานกว่าเราอย่าง TNT หรือ Boom ที่ไลน์อัพเขาคงที่กว่าเรา ซึ่งเราห่างหายกันไป 5-6 เดือน เราอยากใช้เวลาให้มากกว่านี้” Lakelz ปิดท้าย

ทั้งนี้การแข่งขัน The International 10: Southeast Asia Qualifier จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน ถึงวันที่ 3 กรกฎาคม 2564

อ่านเพิ่ม: จากทั่วโลก! LightFury ติดท็อป 3 ช่องคนดูมากสุดในศึก AniMajor