รายการ MDL Chengdu Major ดำเนินมาถึงวันตัดสินแล้ว ซึ่งตอนนี้ หลายๆทีมต่างเริ่มขยับไลน์อัพกันอีกครั้ง เพื่อเตรียมลุยรอบคัดเลือกเมเจอร์ที่ 2 ที่จะเริ่มแข่งต้นเดือนหน้า ทาง ONE Esports จะมาสรุปการย้ายทีมของนักกีฬาแข่งเกม Dota 2 ที่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ

1.Royal Never Give Up 

หลังจากทำผลงานไม่ได้ใกล้เคียงปีก่อน ทีมจึงทำการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นครั้งใหญ่ โดยทำทีมยึดจาก 2 ตัวคอร์หลักของทีม 

ไลน์อัพทีม RNG ลุย DPC 2019-2020

Pos 1 : Du ‘Monet’ Peng

Pos 2 : Gao ‘Setsu’ Zhenxiong

Pos 3 : Su ‘Flywin’ Lei

Pos 4 : Xue ‘September’ Zhichuan

Pos 5 : Xie ‘Super’ Junhao

2.Brothers United

ถ้าดูรายชื่อนักแข่งทีมนี้จะเข้าใจเลย ทำไมถึงชื่อทีมพี่น้อง เนื่องจากโปรแต่ละคนต่างเคยร่วมทีมกันมาก่อนแล้วในอดีต และวันนี้พวกเขากลับมารวมกันอีกครั้ง ลงแข่งขันในโซน SEA ถึงแม้อายุจะมากขึ้นก็ตาม

ไลน์อัพทีม Brothers United ลุย DPC 2019-2020

Pos 1 : Chai “Mushi” Yee Fung

Pos 2 : Ng “YamateH” Wei Poong

Pos 3 : Khoo “Ohaiyo” Chong Xin

Pos 4: Benhur “Benhur” Lawis

Pos 5 :Ryan “Raging Potato” Jay Qui

3.EHOME

หลังจากตกรอบเมเจอร์เร็วคาบ้าน ทางทีมก็ปล่อย Cheng ‘vtFaded’ Jia Hao แคร์รีตัวเก่งพ้นทีมทันที ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน weibo ส่วนตัว

“เป็นเวลาที่น่ายินดีมากสำหรับการร่วมทีม EHOME ผมได้เรียนรู้สิ่งต่างๆมากมายจากเพื่อนร่วมทีม และ xiao8 มันง่ายมากๆที่จะเข้ากับคนในทีมได้ดี อย่างไรก็ตาม ความจริงคือผมไม่ได้แสดงศักยภาพที่ดีตอนแข่งเมเจอร์”

“ผมไม่เข้าใจสิ่งที่ xiao8 พูดตอนเขาสตรีม เกี่ยวกับตัวผม และ 897 ว่าไม่ได้มีฝีมือมากพอจะอยู่ในระดับท็อปเทียร์ของตำแหน่งตัวคอร์”

“ผมเป็นคนง่ายๆนะ และไม่ได้มีความเห็นที่ดีมาก ผมทำในสิ่งที่เพื่อนร่วมทีมผมขอให้ทำ แต่ผมรู้สึกว่าเราทั้งคู่ (vtFaded กับ 897) สามารถแบกเกมได้อยู่ ถึงแม้ว่าบางทีไม่ได้มีฝีมือส่วนตัวสูงมากพอจะทำมันคนเดียวได้ อย่างเช่น ame, paparazzi, หรือ monet”

“ข้อตกลงของผมกับทีมคือ จะถอดผมมาเป็นสำรองชั่วคราว แต่ผมไม่ได้ต้องการจะอยู่ทีมนี้อีกแล้ว อย่างไรก็ตามตัวผมยังติดสัญญากับทาง EHOME อยู่ ผมจึงขอเลือกที่จะพักการแข่งไว้ชั่วคราว ขอบคุณสำหรับโอกาส” vtFaded ร่ายความในใจ

ตอนนี้ทาง EHOME ก็ยังไม่ได้ประกาศว่าจะดึงใครมาเล่นตำแหน่งแคร์รีแทน vtFaded ที่พักแข่ง

4.Viet Flashbacks

ไม่ใช่ทีมของใครที่ไหน แต่เป็นของ Danil “Dendi” Ishutin ตำนานมิดเลนของ Natus Vincere ที่ออกจากทีมอย่างเป็นทางการเมื่อฤดูกาลก่อน แล้วมาตั้งทีมใหม่ลงแข่งในโซน CIS ชื่อ Viet Flashbacks โดยมีแต่ผู้เล่นอย่างเดียวเท่านั้น ไม่มีองค์กรมาเกี่ยวข้อง และเจ้าตัวยังคงจะแข่งต่อในตำแหน่งเดิมต่อไป

ไลน์อัพทีม Viet Flashbacks ลุย DPC 2019-2020

Pos 1 : Alik “V-Tune” Vorobey

Pos 2 : Danil “Dendi” Ishutin

Pos 3 : Alexey “nongrata” Vasilyev

Pos 4 : Rinat “KingR” Abdullin

Pos 5 : Nikola “LeBronDota” Popović

ซึ่งผู้เล่นชุดนี้หลายคน ต่างเคยผ่านงานที่ Na’Vi มาบ้างแล้ว ได้แก่ V-Tune, Dendi, และ LeBronDota

5.Natus Vincere

หลังจากที่ปล่อยกัปตันทีม Akbar ‘SoNNeikO’ Butaev ออกไปช่วงปลายเดือนก่อนทีมก็พยายามอย่างหนักในการหาดาวรุ่งมาใช้งานแทน จนล่าสุด Na’Vi ได้ประกาศดึงตัว Illias “illias” Ganeev ดีกรีซัพพอร์ทแร็งค์5 ของยุโรป ร่วมทีม

ไลน์อัพทีม Na’Vi ลุย DPC 2019-2020

Pos 1: Vladyslav “Crystallize” Krystanek

Pos 2 : Idan “MagicaL” Vardanian

Pos 3 : Pavel “9pasha” Khvastunov

Pos 4 : Bakyt “Zayac” Emilzhanov

Pos 5 : Illias “illias” Ganeev

เด็กใหม่ที่ Na’Vi ดึงมาร่วมทีมนั้นอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น ทำให้ดูแล้วอดีตทีมแชมป์ TI1 จะเน้นสร้างโปรดาวรุ่งมาใช้งาน มากกว่าดึงตัวผู้เล่นที่โลดแล่นอยู่ในโปรซีนอยู่ก่อน

ตอนนี้น่าจะเหลือแค่เพียงทีมของ Kuro ‘KuroKy’ Salehi Takhasomi ที่ยังไม่ได้ประกาศไลน์อัพใช้แข่งรอบคัดเลือกเมเจอร์ที่สองออกมาอย่างเป็นทางการ ถึงแม้เจ้าตัวจะยืนยันการใช้สตาร์เพลเยอร์ชุดเดิมทั้งหมดก็ตามที