รายการ The International 2019 รอบเพลย์ออฟดำเนินมาถึงวันสุดท้าย ตอนนี้เหลือแค่ 3 ทีมเท่านั้นโดย OG เข้าไปรอก่อนแล้วในรอบชิงชนะเลิศ ด้าน Team Liquid กับ PSG.LGD ใครชนะจะได้เข้าไปเจอกับ OG 

2 ทีมนี้เจอกันมาก่อนครั้งนึงตอนรอบแบ่งกลุ่มเป็นด้าน LGD ชนะไปได้ 2-0 เกม ปีที่แล้วก็เป็นทีมจากแดนมังกรทีมนี้แหละที่ส่ง Liquid ลงสู่สายล่าง

เกมแรกเริ่มขึ้น จากดราฟท์ฮีโร่ของทั้ง 2 ทีมก็รู้เลยว่าต้องเป็นเกมยาวแน่นอน ด้าน Liquid มี Void ,Tinker ส่วน LGD มี Spectre ,Gyro Copter ที่เป็นตัวความหวังของทีม แต่ละทีมต่างเลือกแครี่ที่เก่งท้ายเกมมาทั้งคู่

เกมค่อนข้างสูสีกันมากในช่วงต้นเนื่องจาก ทั้ง 2 ทีมต่างยังคงต้องรอเวลาของฮีโร่ตัวเอง รูปเกมเลยผลัดกันฟาร์มไปเรื่อยๆ

ไฟท์ออกมากันสูสีมากๆ โรชานตัวแรกแม้ทีม Liquid จะได้ไปแต่ ฝั่ง LGD ค่อนข้างตั้งรับได้ดีกว่ามาก สวนไฟท์กลับไปได้และละลายเอจิสที่เพิ่งได้มาอย่างไว

เริ่มฟาร์มแข่งกันไปเรื่อยๆแต่กลายเป็นว่า LGD จะฟาร์มได้ดีกว่าเงินค่อยๆออกนำทิ้งห่างไปเรื่อยๆ

Tinker ที่หลุดตำแหน่ง ถูก LGD ดักฆ่าได้สำเร็จก่อนเข้าไปเอาโรชานตัวที่สอง และจากนั้นทีม LGD เตรียมขึ้นบ้านต่อทันที แต่ Liquid ที่กำลังค่อยๆถอยกลับมาตั้งรับ ค่อยๆหลุดตำแหน่งกันทีละคนๆ ไม่ได้เล่นไฟท์พร้อมกันซะที เครดิตการไบ่จับที่ดีต้องยกให้ Rubick กับ Centaur ของ LGD ที่เล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยม

ท้ายสุด Liquid ต้านไม่ไหว พ่ายไปก่อนในเกมแรก LGD ออกนำ 1-0 เกม

เกมที่สอง LGD ดราฟท์ฮีโร่ได้ดีกว่ามาก การที่หยิบ Life Stealer มาหลัง Sven และหยิบ Huskar หลังจาก Templar Assassin ของ Liquid ทำให้ดูเป็นต่อกว่ามากตั้งแต่เริ่ม

เป็นไปดั่งดราฟท์ LGD กดได้ดีกว่าตั้งแต่ต้น TA เลือกที่จะหนีเข้าป่าทันทีไม่สู้กับ Huskar ทาง Centaur ก็กดดัน Sven จนฟาร์มได้น้อยกว่าที่ควร

เกมนี้ LGD คุมเกมได้ตั้งแต่ต้นเลย ถึงแม้จะมีบางไฟท์ที่ Liquid พอได้คืนบ้างแต่ก็ไม่พอ พลังฮีโร่จากการดราฟท์มาของ LGD ยังดูเป็นต่ออย่างเห็นได้ชัด

เกมดูตึงมากๆ เพราะ Liquid ก็จ้องรออยู่บนบ้านอย่างเดียวคอยป้องกันการบุกของ LGD และพยายามหาช่องทางออกไปฟาร์มเอาเงินและเลเวลเพื่อมาสู้ในช่วงท้าย

ความผิดพลาดของ LGD ที่ Liquid รอมาทั้งเกมได้เกิดขึ้น LGD ที่กำลังรอขึ้นป้อม 3 เลนล่างนั้นใจร้อน ไม่รอเก็บโรชาน แล้วลือกที่จะขึ้นไปตีทันที Liquid จัดการสวนด้วยทีมไฟท์ ถึงแม้จะเสียบาแร็คไปแต่การที่อีกฝั่งต้อวจ่ายซื้อเกิดมากันมากมาย ทำให้พวกเขาได้เปรียบในการเอาโรชานตัวที่สอง

จากไฟท์เมื่อสักครู่ เกมเริ่มโมเมนตั้มกลับมาทาง Liquid แบบเต็มรูปแบบ ทั้ง Sven และ TA ต่างมีไอเทมกันมากขึ้น มากพอที่จะชนะทีมไฟท์ที่พวกเขาอดทนตั้งรับมาทั้งเกม

สุดท้าย LGD สู้ไฟท์ไม่ได้อีกเลย Liquid ขึ้นบ้านจบแอนเชี่ยนทันทีหลังจากชนะไฟท์ ตีเสมอมาได้ 1-1 เรียกกำลังใจให้ทีมได้มากพอสมควร

เกมที่ 3 ทาง LGD ได้หยิบ Void มาเป็นแครี่การันตีช่วงท้ายเกมไป ส่วนทาง Liquid เห็นว่าเกมฝั่งตรงข้ามนั้นช้ามากๆ พวกเขาจึงเลือกเล่นเกมเร็วด้วยการหยิบ TA กับ Wraith King มาทำการปิดเกมไว

กำลังใจมาพร้อมมากๆสำหรับทีม Liquid ที่เอาชนะเกมที่แสนอึดอัดมาได้ พวกเขาไล่โถมใส่ LGD อย่างหนักในช่วงต้นจนตั้งตัวไม่ทัน

จากไลน์อัพ Liquid เล่นเกมสโนว์บอลได้ง่ายดายมากๆ พวกเขาได้โรชานไวตั้งแต่ 15 นาทีแรก จากนั้นก็มาไล่ปิดป้อมนอกทั้งหมด จ่อรอขึ้นตีบาแร็ค ถึงแม้ LGD จะป้องกันได้หลายครั้ง แต่ตอนต้นเกมมันไม่ใช่เวลาของพวกเขาเลย Void ยังไม่มีไอเทมมากพอจะทำดาเมจ ส่วน Darseer ของ LGD ก็โดนกดต้นเกมแบบเละเทะ จนไม่มีของมาช่วยเหลือทีมไฟท์

สุดท้าย Liquid ก็เล่นละเอียดปิดบาแร็คทั้ง 3 ทางได้เมก้าครีป แซงขึ้นนำ 2-1 เกมสำเร็จ เข้าไปชิงชนะเลิศกับ OG

คู่ต่อไปเป็นรอบชิงชนะเลิศระหว่าง OG กับ Team Liquid และนี่เป็นการการันตีว่าจะมีการได้แชมป์ TI ครั้งที่สองอย่างแน่นอน แต่จะเป็น OG หรือ Team Liquid ต้องบอกว่าสูสีทั้งคู่ รอติดตามกันได้ในเวลา 15.00 โดยประมาณ