หลังการแข่งขัน DPC EEU 2021/22 Tour 1: Division I ที่ Team Spirit เอาชนะ Virtus Pro ด้วยสกอร์ 2-0 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Yaroslav “Miposhka” Naidenov กัปตันของ Team Spirit ดีกรีแชมป์ TI10 ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับสิ่งที่เขาอยากจะเห็นในแพตช์ที่กำลังจะมาถึง

Dota 2 ไม่มีการอัปเดตแพตช์ใหญ่ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา และด้วยการที่ทัวร์ Dota Pro Circuit (DPC) 2021-22 Tour 1 กำลังจะจบลง จึงเป็นไปได้ว่าแพตช์ใหม่น่าจะกำลังจะปล่อยออกมาในอีกไม่ช้า

Miposhka เผยว่าตอนนี้เขารู้สึกเบื่อมากๆ และพร้อมจะเจอกับสิ่งใหม่ๆที่จะเปลี่ยนแปลงในแพตช์หน้า เพราะแพตช์ปัจจุบันมันยากมากๆที่จะสร้างสรรค์การเล่นใหม่ๆเนื่องด้วยความแข็งแกร่งของฮีโร่ นอกจากนี้ เขายังบอกด้วยว่าอยากให้ Marci ถูกเพิ่มเข้าสู่ Captain’s Mode“ผมอยากจะให้นัดนี้เป็นนัดสุดท้ายก่อนแพตช์ถัดไป ไม่รู้สิ ผมอยากเห็นอะไรใหม่ๆเพราะแพตช์นี้มันทำผมเบื่อมากๆ ดังนั้นบางทีผมอาจจะอยากเห็น Marci ถูกเพิ่มเข้าสู่ CM (Captain’s Mode) แต่ผมคิดว่า Marci ควรจะถูกปรับความสามารถ หรือปรับอะไรซักอย่างก่อน”

“นอกจากนี้ ผมอยากจะเห็นการปรับสมดุลของตัวฮีโร่ด้วย เพราะมันน่าเบื่อมากๆที่จะเล่นฮีโร่ตัวเดิมทุกๆเกม ซึ่งมันยากมากที่จะสร้างสรรค์วิธีการเล่นบางอย่างขึ้นมา เพราะฮีโร่ของคู่ต่อสู้แข็งแกร่งกว่า”

Marci ถูกเพิ่มเข้าสู่เกมในแพตช์ 7.30e เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2021 และได้รับการปรับสมดุลมาตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งในแพตช์ 7.31 ที่อาจจะปล่อยออกมาในไม่ช้านี้ เราอาจจะได้เห็นการเพิ่ม Marci เข้าสู่ Captain’s Mode รวมถึงการปรับสมดุลเกมครั้งใหญ่ก็เป็นได้

อ่านเพิ่ม: เซ่นตกชั้น! Alliance แยกทาง Handsken และโค้ช okcya