ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2014-2017 ทีม Old Boys ยังลงทำการแข่งขันอยู่บ้าง แต่ในปัจจุบันไม่ใช่ทีมที่มีไว้เพื่อทำการแข่งขันอีกต่อไป ถึงแม้จะมีไลน์อัพผู้เล่นที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จัก แต่จะทราบกันดีว่าเป็นสถานที่สำหรับตำนานผู้เล่น Dota 2 ชาวจีนที่ประกาศรีไทร์แล้ว

ล่าสุดทางทีมมีการเปลี่ยนแปลงนโยบายใหม่จากการประกาศบน Weibo โดยทีม Old Boys จะกลายเป็นอะคาเดมีสำหรับฝึกสอนเด็กรุ่นใหม่ บ่มเพาะคนที่มีความสามารถ และแนะนำแนวทางพวกเขาไปในทางที่ถูกต้อง

บรรดาอดีตโปรเพลเยอร์ได้แก่ Jiang ‘YYF’ Cen, Chen ‘Zhou’ Yao, Gong ‘ZSMJ’ Jian และ Zhang ‘Mu’ Pan มีแผนที่จะสร้างทีมอะคาเดมีสัก 1-2 ทีม พวกเขามีเป้าหมายจะหาการแข่งขันไว้ให้เด็กๆที่มีพรสวรรค์ใช้ในการแสดงความสามารถออกมาให้เต็มที่ และยังเป็นการสร้างนักแข่งสายเลือดใหม่ของประเทศขึ้นมาอีกด้วย 

จากโพสมีการเปิดรับผู้เล่นที่มี MMR 7500 ขึ้นไปสำหรับตำแหน่ง Pos1, Pos2, Pos3 และ MMR7200 ขึ้นไปสำหรับตำแหน่ง Pos4 กับ Pos5 

ในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆออกมาเพิ่มเติม แต่สำหรับแนวทางนี้ของทีม Old Boys ถือเป็นเรื่องยอดเยี่ยม ที่เปิดโอกาสให้เยาวชนแสดงความสามารถ สร้างนักกีฬาสายเลือดใหม่ออกมาเรื่อยๆ ในอนาคตอาจได้เห็นทีมในภูมิภาคอื่นนำไปปรับใช้ เพื่อสร้างนักแข่งวัยเยาว์มากพรสวรรค์ขึ้นมาเช่นกัน