รายการ ESL One Hamburg 2019 รอบเมนอีเวนท์วันที่สอง คู่ระหว่าง Beastcoast ที่มีชุดผู้เล่นท็อป 8 The International 2019 พบกับ Vici Gaming เต็งแชมป์ประจำรายการ

ในเกมแรกเป็น Vici Gaming ที่เล่นได้นิ่งกว่าเอาชนะไปได้แบบไม่ยากมาก ใครๆหลายคนต่างคิดว่า VG จะผ่านไปได้ 2-0 เกม ด้วยมาตรฐานโดต้าประเทศจีน

แต่ถ้าแพ้อีกเกมจะตกรอบทันที ทำให้ Beastcoast กลายเป็นผู้นำเทรนด์เมต้าคนใหม่ทันที แหวกทุกๆกฎเกณฑ์ของแพทช์ปัจจุบัน โดยเกมที่สองนอกจากจะหยิบ Meepo เป็นตัวสุดท้าย ยังแถมด้วยการเล่น Silver Edge เดินเกมแทน Blink Dagger และจังหวะจะปิดเกม Wraith King ก็ออก Silver Edge อันที่สองมาเพิ่ม ซึ่งปัจจุบันในการแข่งขันไม่มีใครเคยทำมาก่อน ตีเสมอแบบรวดเร็ว

มาถึงเกมสุดท้ายของวัน ทาง VG ได้เปรียบเรื่องความล้าเล็กน้อย เนื่องจาก Beastcoast นั้นแข่งแมทช์แรกกับ Wind and Rain ลากยาวถึง 3 เกม และเป็นเกมตึงเกือบทั้งหมด

ทางท็อป 8 TI9 ได้เลือก Alchemist มาเล่นคู่กับ Magnus ทำให้สามารถฟาร์มเงินได้ไวแบบสุดๆ และหวังจบเกมเร็วใส่ทีมจากแดนมังกรอีกครั้ง

พวกเขาทำมันได้อีกครั้ง เดินหน้าเกมแบบหนักหน่วง และใช้จังหวะของ Alchemist ได้อย่างดีเยี่ยม แต่สิ่งที่ประหลาดใจที่สุดคือ การที่ฮีโร่ตัวนี้ออกไอเทม Manta Style และต่อด้วย Heart of Tarrasque ที่แพทช์ปัจจุบันไม่มีใครออกแบบนี้กันเลย สร้างความแปลกใหม่ให้กับ VG เป็นอย่างมาก

สุดท้ายความเป็นผู้นำเมต้ารูปแบบต่างๆของ Beastcoast ก็ช่วยให้คว่ำทีมเต็งอย่าง VG ไปได้ ชนิดได้ใจคนดูกันเต็มๆ

แมทช์ต่อไปของทีม Beastcoast จะรอพบกับผู้ชนะระหว่าง Virtus.pro กับ Alliance ที่จะเริ่มแข่งขันในคู่แรกของวัน เวลา 18.00