การแข่งขัน Dota 2 รายการ ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational Singapore รอบแบ่งกลุ่มวันแรก สาย A คู่ระหว่าง TNC Predator ที่ฟอร์มไม่ดีขึ้น หลังจากการปรับแพทช์ใหม่ พบกับ Alliance ที่เล่นได้ดุดันส่งเสริมกับรูปแบบแพทช์ใหม่ได้ดี

รอบแบ่งกลุ่มจะทำการแข่งขันในระบบ Best of 2 เก็บคะแนน ซึ่งทีมที่ทำคะแนนได้น้อยที่สุด 2 ทีมของแต่ละกลุ่ม จะตกรอบทันที โดยทีมที่ชนะ 2-0 จะได้ 2 คะแนน, ทีมที่เสมอ 1-1 จะแบ่งกันไปคนละแต้ม, และทีมที่แพ้ 0-2 จะไม่มีคะแนนเลย

เกมแรก เป็นทาง Alliance ที่กดดันต้นเกมหนักมาก เพราะเลนกลางของทีมนั้นชนะเลนกลางฝั่ง TNC ขาดมาก

ถึงแม้ TNC จะพยายามหาหนทางในการยื้อเกมทุกวิถีทาง แต่ฝั่ง Alliance มี Phamtom Lancer มีฮาร์ดแคร์รีการันตีรอไว้อยู่แล้ว ทำให้การยื้อเกมจากฝั่งทีมฟิลิปปินส์ดูไม่มีความหมายเท่าไหร่นัก

สุดท้ายก็ไม่มีใครในทีม TNC หยุดพลังของ PL ได้เลย พ่ายไปก่อนในเกมแรก

เกมที่สอง Alliance โชว์แปลก หยิบ Shadow Fiend ไปเล่นเลนข้างแทนเลนกลาง ซึ่งปกติไม่ค่อยมีคนทำกันมาก

เงื่อนไขการชนะของทั้ง 2 ทีมนั้นต่างกันชัดเจน TNC รอช่วงท้ายเกม ส่วนฝั่ง Alliance ต้องเร่งปิดเกมไว ไม่ให้เลยกลางเกม

Alliance ทำเกมได้ดีกว่ามาก โดยเฉพาะ Brewmaster ของ Neta ’33’ Shapira ที่ออกไอเทมมาผสานกับสกิลได้ดีเกินคาด ส่งผลให้รูปเกมยังเป็นของทีมตัวแทนยุโรปตลอดเวลา

ถึงแม้ Alliance จะไม่เร่งปิดเกม แต่พวกเขาคุมแผนที่และทุกๆอย่างของ TNC ไว้ตลอด บวกกับว่าเป็นดราฟท์ตัวยืนที่ทำให้ไม่ถูกปิดดาเมจได้ง่าย สุดท้ายก็เอาชนะไปได้ 2 เกมรวด เก็บ 2 แต้มเต็ม ขึ้นนำจ่าฝูงไปก่อนจากการเก็บชัยได้ 2 แมทช์รวด

แมทช์ต่อไปของ Alliance จะพบกับ Team Secret ในช่วงเย็นวันนี้ ซึ่งถ้า Secret เก็บอีก 2 แต้มได้เช่นกัน จะกลายเป็นเกมตัดแต้มของจ่าฝูงร่วมทั้ง 2 ทีม