รายการ MDL Chengdu Major รอบคัดเลือกโซน EU ดำเนินมาถึงคู่ที่ทุกคนตั้งตารอคอยมากที่สุดในการแข่งขันรอบคัดเลือกของทุกๆโซนเลยก็ว่าได้ เป็นการพบกันระหว่างทีม Alliance สายเลือดใหม่ กับ Team Liquid ที่เป็นอดีตโปรทีม Alliance มาก่อนทั้งชุด จะทำการแข่งขันในระบบ Best of 3 เวลา 18.00 เย็นวันนี้

Team Liquid ที่อยู่ในกลุ่ม A โชว์ฟอร์มได้ดีอย่างต่อเนื่อง เข้ารอบมาเป็นจ่าฝูงของกลุ่มด้วยสกอร์ 3-1-0 เก็บไป 7 แต้ม พลาดแพ้ Hippomaniacs ทีมดัวจากสาธารณรัฐเช็คไปเกมเดียว และเมื่อวานก็ยังคงทำผลงานได้ดีต่อเนื่องเอาชนะ Ninja in Pyjamas ไปได้ 2-0 เกม

ทางด้านทีม Alliance ก็ไม่น้อยหน้าจบที่ 1 ของกลุ่ม B ไปด้วยสกอร์ 2-2-0 เก็บไป 6 แต้ม และเอาชนะ Team Singularity ในรอบก่อนหน้า 2-0 เกม นอกจากนี้แคร์รีประจำทีม Nikolay ‘Nikobaby’ Nikolov ยังสร้างสถิติสุดโหดโดยอิงจากข้อมูลใน Dotabuff คือ ตั้งแต่แข่งรอบคัดเลือกเมเจอร์มามีสกอร์คิล 116 ตัว และตายเพียงแค่ 9 ตัวเท่านั้น

สำหรับแมทช์นี้ผู้ชนะจะผ่านเข้าแข่ง MDL Chengdu Major ก่อนเป็นทีมแรก ส่วนผู้แพ้จะลงไปรอเจอผู้ชนะระหว่าง Singularity กับ Ninja in Pyjamas หาทีมคว้าตั๋วใบที่ 2 แต่ถ้าดูจากฟอร์มทั้ง 2 ทีมนี้ ถ้าไม่มีอะไรพลิกโผ คงจะได้เห็นพวกเขาไปโลดแล่นวาดฝีมือที่แดนมังกรเดือนหน้าอย่างแน่นอน