เกม Dota 2 รายการ ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational Singapore รอบเพลย์ออฟสายบน คู่ระหว่าง Team Secret ที่ผ่านมาด้วยตำแหน่งรองจ่าฝูงกลุ่ม A สกอร์ 3-2 พบกับ Evil Geniuses ที่ผ่านมาจากการเป็นอันดับ 1 ในกลุ่ม B ด้วยสกอร์ 4-1 โดยผู้ชนะแมทช์นี้จะเข้าไปพบกับ Gambit Esports ที่เข้าไปรอก่อนแล้วในรอบชิงสายบน ส่วนผู้แพ้จะลงไปเล่นต่อในสายล่าง

เกมแรก เป็นทาง EG ที่เล่นรับส่งกันได้ดีมาก ปล่อย Templar Assassin ไปฟาร์มตอนจบเลน แล้วก็เรียก Venomancer มากันเลนแทน ทำให้ป้อมไม่แตก ส่งผลไม่โดนเจาะป่าง่าย

ฝั่ง Secret เล่นดูไม่ค่อยปะติดปะต่อกันเท่าไหร่ บวกกับว่าดราฟท์ฮีโร่ออกแนวลองแผน และการที่เจาะป่า EG ไม่ได้ ทำให้เริ่มเกิดปัญหาแพ้ไฟท์ในกลางเกม

สุดท้ายก็เป็นเกมสโนว์บอลใส่จาก EG อยู่ข้างเดียวขึ้นนำไปก่อนในเกมแรก 1-0

เกมที่สอง EG เลือกการจัด 3 ชนใส่เลนแคร์รีของ Secret เพื่อสกัดการทำเกมไวตอนกลางเกม ส่วนเลนกลางเป็นการแข่งกันฟาร์มระหว่าง TA กับ Magnus ของ Secret ซึ่งเป็นมิดเลน EG ที่ฟาร์มดีกว่า และทำเกมได้จะแจ้งกว่าชัดเจน 

กลายเป็นว่า Secret พังไม่เป็นท่าทั้ง 3 เลนเลยก็ว่าได้ ทำให้ EG เงินทิ้งห่างออกไปเร็ว และด้วยที่เป็นฮีโร่ทำเกมได้ไวอยู่แล้ว ทุกๆอย่างก็ดูง่ายไปใหญ่ เกมนี้ EG จบเกมไว 21 นาทีเศษเท่านั้น เข้ารอบชิงสายบนไปแบบง่ายดาย

แมทช์ต่อไปของ Evil Geniuses จะได้เข้าไปตัดสินในนัดชิงสายบนวันพรุ่งนี้กับ Gambit Esports หลังคู่นี้เสมอกันมาก่อนตอนรอบแบ่งกลุ่ม เวลา 16.00 น.โดยประมาณ

ตารางการแข่งขันรอบเมนอีเวนท์ วันที่ 20 ธันวาคม

10.00 Virtus.pro – Natus Vincere

13.00 Vici Gaming – TNC Predator

16.00 Gambit Esports – Evil Geniuses