รายการ ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational Singapore ที่กำลังจะอุบัติขึ้นในวันพรุ่งนี้ มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 12 ทีม มาห้ำหั่นความเป็นหนึ่งชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท ซึ่งนี่คือรายชื่อโปรเพลเยอร์ทั้ง 10 ท่าน ที่น่าติดตามตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์

1.MidOne (Stand-in Team Secret)

โปรชาวมาเลเซียที่เข้าแข่งในตำแหน่งซัพพอร์ท 4 แทน YapzOr โดยตรง ปกติแล้ว MidOne จะเล่นในตำแหน่งมิดเลนมาตลอด ซึ่งนี่คือความแปลกใหม่ที่ทุกๆคนต่างรอชม

2.MATUMBAMAN (Team Secret)

จากการโชว์ Anti-Mage ส่งเพื่อนเก่าทีม Nigma ไปเล่นไมเนอร์ ทำให้ตอนนี้ผู้คนเริ่มสนใจโปรชาวฟินแลนด์คนนี้ว่าจะมีการโชว์เล่นฮาร์ดแคร์รีตัวไหนเพิ่มอีกบ้าง เพราะสมัยอยู่ Team Liquid เขาแทบไม่เคยได้แสดงพลังการเล่นฮีโร่ฮาร์ดแคร์รีออกมาเลย

3.Puppey (Team Secret)

การเข้ามาของแพทช์ใหม่ ทำให้เมต้าเปลี่ยนไปค่อนข้างมาก ซึ่งสิ่งที่ Puppey นั้นถนัดมากที่สุด คือการเป็นผู้นำเมต้า ในฤดูกาลก่อน แม้ว่า Team Secret จะดราฟท์ฮีโร่แปลกใหม่สักเพียงไหน สุดท้ายแล้วมันก็จะกลายเป็นเมต้าของเกม Dota 2 อย่างรวดเร็วอยู่เสมอ อาจจะมีหลายๆทีมรอลอกการบ้านจากอาจารย์ Puppey อยู่ก็เป็นได้

4.fy (PSG.LGD)

ซัพพอร์ท 4 พรสวรรค์มากประสบการณ์ เขาคือปัจจัยสำคัญที่ทีมขาดไม่ได้เลย เพราะในช่วงพักซีซั่นที่โปรชาวจีนต้องผ่าตัดรักษาดวงตา ทีม PSG.LGD ยังต้องยอมพักเบรกต่อในเมเจอร์แรกเพื่อรอกัปตันทีมคนสำคัญกลับมา นอกจากนี้ fy คือผู้เล่นที่คอยทำช็อตเซอไพรส์นำทีมพลิกเกมกลับมาได้อยู่เสมอ 

5.Resolut1on (Virtus.pro)

หลังจากที่ทีม Virtus.pro ไม่ลงแข่งไมเนอร์แรก นี่จะเป็นทัวร์ใหญ่ที่ Resolut1on จะได้โชว์ผลงานการเล่นออฟเลนออกมาให้ปังเหมือนสมัยที่เขาเล่นแคร์รี และจะเป็นการนำทีมหมีดุกลับมาเป็นเจ้าแห่งโซน CIS อีกครั้ง

6.Ramzes666 (Evil Geniuses)

เป็นอีกหนึ่งคนที่ย้ายจากการเล่นแคร์รี มาสู่ตำแหน่งออฟเลน ในเมเจอร์แรก Ramzes666 ยังแทบไม่ได้แสดงความสามารถของเขาออกมาเลย เนื่องด้วยอาจจะซ้อมฮีโร่ในตำแหน่งออฟเลนมาไม่เยอะมาก ทัวร์ที่สิงคโปร์นี้จึงเป็นโอกาสสำคัญในการพิสูจน์ศักยภาพกับตำแหน่งใหม่ของเขา

7.Eurus (Vici Gaming)

Eurus หรืออีกชื่อที่รู้จักกันดี “Paparazi” แคร์รีที่ดีที่สุดในแผ่นดินใหญ่ และเป็นหนึ่งใน 10k mmr เพลเยอร์อีกด้วย ด้วยความที่เจ้าตัวเป็นผู้เล่นนัมเบอร์วันของประเทศมาโดยตลอด ทำให้ต้องแบกรับความคาดหวังที่สูงลิบของแฟนๆชาวจีนอยู่บ่อยครั้ง

8.Armel (TNC Predator)

มิดเลนตัวความหวังของทีม  ซึ่งหลายๆเกมที่ทีมสามารถเล่นสโนว์บอลได้ มาจากความสามารถ Armel ในการถล่มเลนกลางของคู่แข่งจนยับเยินอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งสไตล์การเล่นที่ดุดัน และทำเกมร่วมกับทีม เป็นปัจจัยสำคัญที่ TNC Predator ขาดเขาไม่ได้

9.Nikobaby (Alliance)

แคร์รียุคใหม่สายดุดัน เน้นฆ่าคนมากกว่าการตีครีป ซึ่งสไตล์การเล่นที่พร้อมปะทะกับฝั่งตรงข้ามตลอดเวลาของ Nikobaby ทำให้ทีม Alliance สร้างฐานแฟนคลับใหม่ขึ้นมาได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว เพราะทุกๆเกมที่ลงแข่ง แฟนๆต่างจะมารอนับสกอร์คิลตอนจบเกมที่โปรชาวบัลแกเรียทำได้

10.Taiga (Team Liquid)

ซัพพอร์ท 4 มากความสามารถ ที่มักจะมาสร้างช็อตเซอไพรส์พลิกเกมได้ไม่แพ้กับ fy ของ PSG.LGD ถ้าเกมไหน Taiga เดินเกมได้อย่างเฉียบคม ชัยชนะของ Team Liquid ก็มักจะเกิดขึ้นได้ง่ายเช่นกัน