รายการ The International 2019 รอบเพลย์ออฟวันที่ 2 สาย Upper Bracket คู่ระหว่าง OG – Newbee ที่มี Yawar ‘YawaR’ Hassan นำทัพเข้าสู้เหมือนปีที่แล้ว

ในเกมแรก Newbee ปล่อย IO หลุดให้ OG ได้เล่นในตำแหน่งแครี่อีกครั้ง ดูเหมือนว่าพวกเขาอยากจะลองเอาชนะแผนๆนี้ของ OG ให้จงได้

ช่วงต้นเกมเหมือนจะทำได้ดี ไล่กดดัน OG อยู่ได้เรื่อยๆ แต่ก็ไม่มากพอที่จะหยุดการฟาร์มของ IO ได้เลย

นาทีที่ 17 IO เตรียมตัวเดินเกมแล้วเมื่อฟาร์มจนได้ไอเทมหลัก Scepter เป็นที่เรียบร้อย คราวนี้จะเป็นฝ่าย OG ที่จะเอาคืนบ้างแล้ว

นาทีที่ 21 หลังจาก OG ได้โรชาน ก็บุกบ้าน Newbee ต่อทันที OG รู้พลังฮีโร่ของพวกเขาดีว่าปิดเกมเร็วได้แน่นอน ไฟท์เกิดขึ้นเป็นทาง Newbee ที่ต้องถอยอย่างรวดเร็ว แต่ด้าน OG ไม่ยอมวิ่งตะลุยเข้าน้ำพุใหญ่ด้วย Bristleback และสามารถกดทริปเปิ้ลคิลคาบ่อได้ด้วย ในตอนนี้ Newbee สู้อะไรไม่ได้อีกแล้ว

OG ชนะเกมแรกได้อย่างรวดเร็วใช้เวลาแค่ 27 นาทีเท่านั้น ขึ้นนำ 1-0 โดย IO ก็ยังคงมีสถิติชนะ 100% ต่อไป

เกมที่สองคราวนี้ Newbee ตัดสินใจแบน IO ทันที พวกเขารู้แล้วว่าถ้ายังปล่อยให้เล่นคงสู้ไม่ไหว

ด้วยสกิลเพลย์ที่ดูต่างกันอย่างเห็นได้ชัด รูปเกมออกมาทาง OG มากกว่าตั้งแต่ต้น การเดินเกม ทำเกมของ Monkey King ช่วยให้ OG ไล่กดดัน Newbee ได้เรื่อยๆ

แม้จะยังไม่มีไฟท์ที่ชัดเจนแต่ OG ที่ฟาร์มได้ดีกว่าจากการมี Magnus คอยช่วยเหลือ ทำให้การเงินเริ่มทิ้งห่างออกไปเรื่อยๆ กลายเป็นว่าไปบีบด้าน Newbee ให้ออกมาไฟท์แทนไม่งั้นพวกเขาจะแพ้แบบไม่ได้ทำอะไรเลย

แม้จะสร้างไฟท์อยู่บ่อยครั้งแต่ Newbee ยังไม่สามารถชนะไฟท์จริงๆได้สักที มาถึงนาที่ 26 เกิดไฟท์ใหญ่ของเกม แต่เป็นด้าน OG ที่ค่อยๆทำไฟท์ได้ดีกว่า แม้ Newbee จะตายไปก่อนแล้วรีบซื้อเกิดกลับมาสู้ต่อทันทีแต่ก็ไม่ไหว โดน OG ส่งกลับบ่อไปอีกครั้ง

สุดท้าย OG ก็ปิดเกมชนะได้แบบไม่ยากเย็น เป็น 2 เกมที่ OG เหนือกว่าแบบเห็นได้ชัด ชนะ 2-0 เข้ารอบต่อไป

โปรแกรมรอบต่อไป OG แข่งขันในวันพรุ่วนี้เวลา 20.00 โดยจะรอพบผู้ชนะระหว่าง Team Secret กับ Evil Geniuses