การแข่งขันเกม Dota 2 ในศึก ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational ที่ประเทศสิงคโปร์ รอบเพลย์ออฟสายล่าง คู่ระหว่าง Vici Gaming ที่เป็นความหวังเพียงหนึ่งเดียวของชาวแผ่นดินใหญ่ พบกับ Team Secret ที่ทีมมาไม่ครบ เน้นซ้อมแผนมากกว่าเงินรางวัล เพื่อเตรียมลุยเมเจอร์ที่ 2 ต้นปีหน้า โดยผู้แพ้จะตกรอบพร้อมรับเงินรางวัลมูลค่ากว่า 6 แสนบาท

เกมแรก เป็นเกมที่ตึงกันมากๆจากดราฟท์ทั้ง 2 ทีม แต่เป็น VG ที่ดูได้เปรียบกว่า เนื่องจากฮีโร่พวกเขาเล่นทีมไฟท์ได้ชัดเจนกว่า ส่วนทาง Secret สู้ไม่เก่ง เน้นดักฆ่าแล้วค่อยไฟท์

ท้ายสุดก็เป็น VG ที่เข้าป้ายไปก่อนในเกมแรก ขึ้นนำ 1-0 เกม

เกมที่สอง เกมตึงไม่แพ้เกมแรกเลย แต่คราวนี้เป็นฝั่ง Secret บ้างที่ถือความได้เปรียบในการทำทีมไฟท์ ส่งผลให้ VG ไม่สามารถเปิดไฟท์ใส่ได้ตรงๆ ต้องมีการตลบหลัง

พอทีมไฟท์ที่เล่นง่ายมากกว่า คราวนี้ Secret ก็ไม่พลาด เล่นคุมแผนที่ตามสไตล์ถนัด ค่อยๆเล่นอย่างละเอียดปิดเกมไปได้ ตีเสมอมา 1-1 เกม ไม่มีทีมไหนยอมกันเลย

เกมสุดท้าย จากเกมที่ตึงเครียดใน 2 เกมแรก ทำให้ Secret ดราฟท์ฮีโร่โลภจนเกินไป ทุกๆตำแหน่งต้องการเงินไปหมด ถ้าเลนไม่เพอร์เฟ็ค มีโอกาสแพ้เกมสูงมาก

ซึ่งมันก็เป็นไปตามดราฟท์จริงๆ VG ที่ทราบถึงจุดนี้ดี พวกเขากดเลนใส่ Secret เต็มกำลัง และรีบนำความได้เปรียบมาโถมใส่ต่อเนื่อง ไม่มีเวลาให้ฟาร์มฟื้น

สุดท้ายพอรู้ว่าทีมไม่สามารถกลับมาได้แล้ว กล่าว “GG” ในเวลาเพียง 18 นาที เท่านั้น นับว่าไวที่สุดของรายการ

แมทช์ต่อไปของ Vici Gaming จะพบกับ Alliance ในรอบต่อไป ซึ่งผู้ชนะเท่านั้นที่จะได้ไปแข่งขันต่อในนัดชิงสายล่างกับ Gambit Esports