หนึ่งนรา “23savage” ธีรมหานนท์ ผู้เล่นแคร์รีชาวไทยของ T1 เผย Team Secret เป็นทีมที่อยากเจอมากที่สุดในการแข่งขัน The international 10 (TI10) หลังยังไม่เคยเอาชนะได้เลย นับตั้งแต่เคยดวลฝีมือกันมา

T1 ของ 23savage ได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปเล่น TI10 เป็นที่เรียบร้อย จากผลงานเอาชนะ Team Aster รายการ WePlay AniMajor และยังเป็นหนแรกของเพลเยอร์ชาวไทยที่ได้ลงเล่นในศึก TI รอบสุดท้าย โดยได้เปิดเผยถึงทีมที่อยากเจอมากที่สุดในทัวร์นาเมนต์หนนี้ว่า

“ผมอยากเจอ Team Secret มากที่สุดใน TI10 เพราะตั้งแต่เคยซ้อมมือกันมา ผมยังไม่เคยเอาชนะพวกเขาได้เลย” 23savage กล่าวกับ One Esports“ผมอยากจะแก้มือในการแข่งขัน ผมเคยซ้อมกับ Team Secret ตั้งแต่ตอนอยู่กับ Fnatic แต่ก็ไม่เคยเอาชนะได้เลย ผมมองว่า อย่างเดียวที่ Secret มีมากกว่าคือ เรื่องของประสบการณ์แค่นั้นที่ผมรู้สึกว่าเขาเหนือกว่าทีมผม และตัวผมเอง”

23savage

นอกจากนี้ยังเผยถึงผลกระทบที่ได้รับจากโปรแกรมการจัดแข่งขัน TI10 ที่ไม่แน่นอนว่า “ก็มีผลอยู่เหมือนกันครับ ตอนแรกผมบินกลับมาแล้วตั้งใจจะบินกลับไปซ้อมเตรียมแข่งเลย แต่ด้วยสถานการณ์แบบนี้เลยเกิดดีเลย์ ซึ่งส่งผลต่อฟอร์มการเล่นของทีม”

“พอดีเลย์ก็ต้องรอซ้อมช้ากว่าจากกำหนดเดิม แต่ใน TI10 ผมคิดแค่ว่า ต้องเล่นให้ดีที่สุด เล่นในแบบที่ไม่ต้องไปนั่งเสียดายวันหลัง เล่นให้เป็นตัวเองที่สุดเท่านั้นก็พอ ใช้ศักยภาพทั้งหมดของเราออกมาทั้งหมดในการแข่งขันครั้งนี้” 23savage กล่าว

ติดตามบทสัมภาษณ์การเติบโตของ 23savage บนเส้นทาง Dota 2 ได้เร็วๆนี้

อ่านเพิ่ม: ทั้งดีและร้าย! Aui_2000 ชี้ข้อดี-ข้อเสียของ DPC 2021