การแข่งขัน Dota2 รายการ Dota Pro Circuit 2021: Season 2 – Southeast Asia Upper Division ต้องลุ้นกันจนถึงนัดสุดท้ายเมื่อมีทีมนำจ่าฝูงร่วมกันถึง 3 ทีมคือ Fnatic , T1 และ TNC Predator นอกจากนี้ Execration และ OB.Neon ที่ตามมาเป็นอันดับ 4 ก็ยังมีลุ้นด้วยเช่นกัน

เกมเมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา คู่ที่มีผลต่อตารางคะแนนที่สุดเป็นชัยชนะเหนือความคาดหมายของ Lilgun ทีมอันดับสุดท้ายที่ตกชั้นแน่นอนแล้วโดยแพ้รวดมาตลอด เอาชนะ TNC Predator 2-0 ส่งผลให้สถิติของทีมจากฟิลิปปินส์กลายเป็นชนะ 4 แพ้ 2 เท่ากับ Fnatic และ T1จากสถานการณ์นี้ทำให้เกมนัดสุดท้ายวันที่ 19 พ.ค.นี้ ซึ่งจะแข่งขันทั้งหมด 3 คู่มีผลต่อการเข้าไปเล่นเมเจอร์ที่สองของปีทุกคู่

Fnatic จะพบกับ TNC Predator โดยผู้ชนะของคู่นี้จะการันตีการเข้าแบ่งกลุ่มเมเจอร์ที่สองทันที และหาก T1 แพ้จะทำให้ผู้ชนะได้ไปเล่นในรอบเพลย์ออฟ

T1 พบ OB.Neon หาก T1 ชนะจะการันตีรอบแบ่งกลุ่มและไปเพลย์ออฟกับผู้ชนะระหว่าง Fnatic กับ TNC Predator ส่วน OB.Neon หากชนะก็ยังมีลุ้นตั๋ว Wild Card

Execration พบ Lilgun หาก Execration ชนะยังมีลุ้น Wild Card หรือรอบแบ่งกลุ่มกรณี T1 แพ้

สำหรับ DPC 2021 : Season 2 SEA นั้น ทีมอันดับ 1 จะได้ไปเล่นเมเจอร์รอบเพลย์ออฟ พร้อม DPC 500 แต้ม ,อันดับ 2 ได้เล่นเมเจอร์รอบแบ่งกลุ่มและ DPC 300 แต้ม ,อันดับ 3 ได้เล่นเมเจอร์รอบ Wild Card และ DPC 200 แต้ม โดยกรณีคะแนนเสมอกันจะแข่ง tiebreaker ตัดสิน

อ่านเพิ่ม : อัจฉริยะสมชื่อ! Evil Geniuses ตีตั๋ว TI10 ทีมแรกของโลก