เพจเฟซบุ๊ก Thai-Esports ผู้ดูแลการแข่งขัน Dota2 Thailand Pro League ประกาศเปิดรับสมัครทีม Dota2 เข้าสู่การแข่งขันในรอบ Open Qualifier เพื่อโอกาสเป็นทีมในลีกการแข่งขันและเป็นนักกีฬาของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย หรือ TESF โดยกำหนดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 2-6 มีนาคมนี้

โดยการแข่งขันในรอบ Open Qualifier เพื่อหา4ทีมที่เข้ารอบไปเข้าสู่รอบ League และมีทีมเชิญอีก 4 ทีม ซึ่งจะมีการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคมนี้ ขณะที่รอบ League จะเริ่มแข่งรอบลีกในวันที่ 10มีนาคม – 17 มีนาคมนี้ และต่อด้วยรอบชิงชนะเลิศจะแข่งในวันที่ 21 มีนาคมโดยรูปแบบการแข่งขันรอบ Open Qualifier จะเป็นการแข่งขันแบบ Best Of 1 ทุกรอบ ยกเว้นรอบ 8ทีมสุดท้าย จะเป็น Best Of 3 ขณะที่การแข่งขันในรอบ Proleague จะเป็น Best Of 2 เก็บคะแนน หา2อันดับที่ดีที่สุดเพื่อไปแข่งขันออฟไลน์ในวันที่ 21มีนาคมต่อไป

สำหรับการแข่งขัน Dota2 Thailand Pro League เป็นการแข่งขันที่ได้รับอนุญาตจากสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย และได้รับเงินหนุนอัดฉีดจาก Hashtag E-Sports โดยจะมอบให้กับทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน ทั้ง 8 ทีม เป็นจำนวนเงินทีมละ 300,000 บาทต่อปี ผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันสามารถดูรายละเอียดและลงสมัครได้ที่ เพจ Thai-Esports

อ่านเพิ่ม: คนแรกของโลก! 23savage ไต่ MMR ผงาด 12K