การแข่งขันเกม Dota2 รายการ ONE Esports Singapore Major เหลือเวลาอีกแค่ 10 วันก็จะรูดม่านเปิดฉากการแข่งขันรายการที่ชิงเงินรางวัลกว่า 500,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (ราว 15.3 ล้านบาท)แน่นอนว่ามีผู้เล่นระดับโปรมากประสบการณ์ที่แฟนๆต่างคุ้นหน้ากันดี แต่ก็ยังมีผู้เล่นดาวรุ่งอีกหลายคนที่น่าจับตามองในการแข่งขันครั้งนี้

Yopaj – Neon Esports

Erin Jasper “Yopaj” Ferrer เพิ่งเริ่มเล่นในระดับอาชีพในปี 2019 ตอนที่เขาอายุเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น ถึงตรงนี้ถือว่าเป็นดาวรุ่งที่พัฒนาฝีมือได้อย่างรวดเร็ว โดยฮีโร่ที่ถนัดคือ Earth Spirit สำหรับรายการ ONE Esports Singapore Major ถือว่าจะเป็นการพิสูจน์ฝีมือกับทีมชั้นนำจากทั้งยุโรปและจีน 

dream – AS Monaco Gambit

แม้ว่า Kiyalbek “dream” Tayirov จะตกอยู่ภายใต้ร่มเงาของเพื่อนร่วมทีม AS Monaco Gambit ที่มาจากโซน CIS แต่ในการแข่งครั้งนี้ดาวรุ่งวัย 20 ปีพร้อมที่จะฉายแสงแล้วจุดเด่นคือเขาไม่เคยที่จะกลัวที่จะเข้าไฟต์และโดยเฉพาะเมื่อเขามีฮีโร่อย่าง Wraith King ในมือหรือแม้แต่ฮีโร่แบบ Bloodseeker น่าสนใจว่ารายการเมเจอร์ครั้งนี้โปรชาวคีร์กีซสถานจะหยิบฮีโร่ตัวไหนมาสร้างชื่อให้ตัวเอง

poyoyo – Vici Gaming

หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อ Erica โดย Yang “poyoyo” Shaohan เป็นคนที่ถูกดึงมาในฐานะ stand-in แทนที่ผู้เล่นชาวไทยอย่าง 23savage ที่ไม่สามารถเดินทางไปร่วมทีมได้เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ในตอนนี้เขามีโอกาสที่จะได้พิสูจน์ฝีมือของตัวเองกับผู้เล่นแนวหน้า และถือเป็นครั้งแรกที่เขาจะมีประสบการณ์แข่งขันกับยอดทีมจากทั่วโลก ซึ่งเขามีฮีโร่ที่ถนัดอย่าง Drow Ranger และ Troll Warlord

Whitemon – T1

ถ้ามีการเลือกไลน์อัพยอดเยี่ยมของผู้เล่นในโซน SEA ชื่อของ Matthew “Whitemon” Filemon จาก T1 จะต้องมีลุ้นติดชื่อเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน โดยผู้เล่นที่สร้างความแตกต่างให้กับทีมโดยเฉพาะเมื่อมีฮโร่อย่าง Disruptor, Crystal Maiden และ Grimstroke ในมือ

Masaros – Fnatic

ณัฐพล “Masaros” อ้วนภักดี ออฟเลนชาวไทยที่ถูกดึงตัวมาร่วมทีม Fnatic ซึ่งการลงแข่งรายการ ONE Esports Singapore Major เป็นโอกาสอันดีทีจะได้โชว์ความโดดเด่นออกมาหลังจากที่ก่อนหน้านี้ทำผลงานกับต้นสังกัดได้ดี โดยเฉพาะในรายการ Dota Pro Circuit 2021: S1 – Southeast Asia Upper Division อดีตผู้เล่นของ Motivate.Trust Gaming ได้ชื่อว่าเป็นผู้เล่นที่ยืนเลนได้เหนียวแน่นและมีฮีโร่คู่ใจอย่าง Legion Commander, Tidehunter และ Dragon Knigh

อ่านเพิ่ม: