Evil Geniuses อดีตแชมป์ The International 2015 ที่นำทัพโดย KING MID Syed “SumaiL” Hassan ผู้เล่นชุดแชมป์คนเดียวที่เหลืออยู่ และในปีนี้เขาจะพาทีมลบล้างคำสาปเลข 3 ของทีมได้หรือไม่?

มีเพียง 6 ทีมเท่านั้นที่มีโอกาสคว้าโล่เอจิสมาครองได้เป็นสมัยที่ 2 หนึ่งในนั้นก็คือ Evil Geniuses อดีตแชมป์ The Internaional 2015

จากวันที่เป็นแชมป์ ปัจจุบันเหลือผู้เล่นจากชุดนั้นแค่คนเดียวคือ Syed “SumaiL” Hassan หนุ่มน้อยร้อยล้านที่คว้าแชมป์ตั้งแต่อายุ 15 ปี สร้างประวัติศาสตร์ที่ยากจะหาใครทำลาย อย่างไรก็ตามทีมในชุดปัจจุบันก็ยังมีฟอร์มที่แข็งแกร่ง เมื่อพวกเขาคือทีมอันดับ 1 ของโซน North America 

โดยปกติแล้ว EG จะมีชื่อเสียงทางด้านการเปลี่ยนผู้เล่นในช่วงนาทีสุดท้ายก่อนเส้นตายตลอด แต่ในปีนี้ไม่ใช่แบบนั้น พวกเขายังคงใช้ผู้เล่นชุดเดิมจากรายการ TI 8

Evil Geniuses ชุดสู้ศึก The International 2019

Artour “Arteezy” Babaev  Pos1

Syed “SumaiL” Hassan  Pos2

Gustav “s4” Magnusson  Pos3

Andreas “Cr1t-” Nielsen  Pos4

Tal “Fly” Aizik  Pos5


EG มีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยม พวกเขาจบอันดับ 3 ในรายการ TI8 ที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา บ้านเกิดของ Artour “Arteezy” Babaev แครี่เบอร์ 1 ของทีม แต่ในฤดูกาล 2018-2019 พวกเขาก็ไม่เคยได้มากกว่าอันดับ 3 อีกเลย ทำให้ในสื่อออนไลน์ต่างๆ หยิบยกเรื่องเลข 3 มาล้อเลียนทีมอยู่เป็นประจำ 


อดีตแชมป์ TI5 จบอันดับ 3 ทั้ง 3 รายการเมเจอร์ และในรายการประจำปีอย่าง TI ทีม EG ก็ไม่พลาดที่จะคว้าอันดับ 3 ในปี 2014,2016 และ 2018 รวมเป็น 3 ปีที่พวกเขาคว้าอันดับ 3 มาครองได้

ในทีมชุดล่าสุด พวกเขายังมี 3 ผู้เล่นจากยุโรป Gustav “s4” Magnusson จากสวีเดน , Andreas “Cr1t-” Nielsen จากเดนมาร์ก และ Tal “Fly” Aizik จากอิสราเอล

ล่าสุดทางทีม EG ได้ประกาศซื้อหน้าผาทั้งหมดในแผนที่ของเกม จากงาน Midas Mode 2.0 ที่จะทำการแข่งขันหลังจากจบ TI9 จำนวนเงินทั้งสิ้นที่ต้องจ่ายคือ 3,333.33$ เป็นตัวเลขที่ทางทีมงานจงใจเสนอให้เพราะอาถรรพ์เลข 3

หน้าผาทั้งหมดที่ถูกซื้อให้หายไปจากแผนที่เพื่อป้องกันผู้เล่นดาวเด่นอย่าง Arteezy ที่มักชอบขึ้นไปติดอยู่บนหน้าผาอยู่บ่อยครั้งในเกมสำคัญ จนนำมาสู่ความพ่ายแพ้ของทีม

ในฤดูกาล 2018-2019 EG เก็บแต้ม Dota Pro Circuit ไปทั้งสิ้น 6825 แต้มโดยแบ่งเป็น

1.The Kuala Lumpur Major ได้อันดับ 3 ทำได้ 2100 แต้ม

2.The Chongqing Major ได้อันดับ 3 ทำได้ 2100 แต้ม

3.DreamLeague Season 11: The Stockholm Major ได้อันดับ 8 ร่วม ทำได้ 450 แต้ม

4.MDL Disneyland® Paris Major ได้อันดับ 3 ทำได้ 2100 แต้ม

5.EPICENTER Major ได้อันดับ 16 ร่วม ทำได้ 75 แต้ม

ในรายการสุดท้าย EPICENTER Major ทีม EG โชว์ฟอร์มสุดบู่ จบอันดับ 16 ร่วม ทำให้แฟนๆเป็นห่วงถึงฟอร์มในการแข่ง TI9 เป็นอย่างมาก เป็นงานหนักของทีมที่ต้องคิดค้นแผนการเล่นและวิธีการใหม่ๆขึ้นมา เพราะสาเหตุที่รายการนี้จบบ๊วยของตาราง มาจากการเล่นแผนเดิมๆนั่นเอง

ในบางครั้ง EG มักจะมีปัญหาด้านความเข้าใจกันระหว่างผู้เล่นตัวคอร์ของทีม(Mid/Carry/Off) แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือสไตล์การเล่นของพวกเขาคาดเดาได้ง่ายมาก

Arteezy แครี่ที่จะใช้เวลาส่วนมากไปกับการฟาร์ม เขาชอบเล่นฮีโร่ที่ใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะพร้อมเข้าไฟท์เช่น TerrorBlade, Spectre, Arc Warden และบางทีก็เป็น Lifestealer

SumaiL ผู้สถาปนาตัวว่าเป็น King Mid Lane เป็นผู้เล่นที่ชอบเดินเกมเร็ว ทำตามจังหวะของฮีโร่ได้อย่างแม่นยำ

s4 อดีตแชมป์ TI3 ที่มักจะได้เล่นออฟเลนฮีโร่ที่ต้องคอยแบกเกมในช่วงต้นอยู่ตลอดเวลา เพราะต้องเข้ามาทดแทนการฟาร์มของ Arteezy จะยังไม่พร้อมในตอนต้นเกม ส่งผลให้ใน 3 รายการเมเจอร์ล่าสุด ทางทีมได้จัดแผนที่ให้ความสำคัญกับ s4 เป็นอันดับแรกในทุกๆเกม เรียกกันง่ายๆว่า ถ้า s4 สบาย ทีมก็สบาย

ขณะนี้ทีมอาถรรพ์เลข 3 ได้เดินทางไปถึงเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนแล้ว ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน The International 2019 พวกเขามีสถิติในการพบกับทีมใหญ่ไม่ค่อยดีนัก สถิติเปิดเผยว่า

เมื่อพบกับ Team Secret จะมีโอกาสชนะ 41%

เมื่อพบกับ Vitus.pro จะมีโอกาสชนะ 36%

เมื่อพบกับ Team Liquid จะมีโอกาสชนะ 26%

แต่พวกเขามีสถิติที่ดีเมื่อพบทีมจากประเทศจีน อย่างรายการล่าสุด ESL One Birmingham ก็สามารถจัดการทีม Keen Gaming และ PSG.LGD แล้วคว้าอันดับ 2 มาได้ในท้ายที่สุด เป็นครั้งแรกที่ทีมสามารถจบมากกว่าอันดับ 3 แต่น่าเสียดายที่เป็นแค่เพียงรายการทั่วไปไม่มีแต้ม DPC 

อย่างไรก็ตาม Evil Geniuses ก็คือ 1 ใน 6 ทีมที่มีโอกาสจะคว้าแชมป์ TI เป็นครั้งที่สองได้เป็นทีมแรก แต่ในตอนนี้ยังเป็นเรื่องยากสำหรับ EG ที่จะถูกมองเป็นคู่แข่งที่แท้จริง พวกเขาจำเป็นที่จะต้องล้างคำสาปเลข 3 ให้ได้โดยเร็วที่สุด และก้าวผ่านทุกข้อครหาด้วยการเล่นที่สวยงามสไตล์ EG ให้ได้