เกม Dota 2 รายการ DreamLeague Season 13 : Leipzig Major ที่จะเริ่มแข่งวันที่ 18-26 มกราคม 2020 ณ เมืองไลป์ซิก ประเทศเยอรมนี ออกมาประกาศผลการแบ่งกลุ่มผ่าน Liquipedia เว็บไซต์ข้อมูลการแข่งอีสปอร์ตชื่อดัง โดยทีมที่ได้อันดับ 1-2 ของแต่ละกลุ่มจะผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟสายบน ส่วนทีมที่ได้อันดับ 3-4 จะเริ่มที่รอบเพลย์ออฟสายล่าง Best of 1

กลุ่ม A

1.TNC Predator (SEA)

2.Fnatic (SEA)

3.Nigma (EU)

4.Team Aster (China)

กลายเป็นกลุ่มแห่งความตายประจำรายการไปแล้ว นำทัพความสนุกโดยการปะทะกันของ 2 มหาอำนาจแห่งภูมิภาค SEA และมี Nigma มาร่วมสร้างสรรค์ความกาวขึ้นไปอีก เป็นกลุ่มที่น่าจะเดาไม่ถูกเลยว่าใครจะเข้าอันดับ 1 แต่ไม่แน่นะ Nigma ที่เป็นเทพสายล่าง อาจจะขอจองอันดับ 3-4 ไว้ก่อนแล้วก็เป็นได้

กลุ่ม B

1.beastcoast (SA)

2.Chaos Esports Club (NA)

3.Team Secret (EU)

4.Vici Gaming (China)

ทีมความหวังจากแดนอเมริกาใต้ beastcoast อาจเบียดสู้กับ 2 ทีมบิ๊กเนมแห่งวงการ Dota 2 ไม่ไหวเนื่องจากขุมกำลังทีมมาไม่ครบครัน ส่วน Secret กับ VG ใครเจ๋งมากพอก็คว้าจ่าฝูงไปครองได้เลย

กลุ่ม C

1.Alliance (EU)

2.Invictus Gaming (China)

3.Reality Rift (SEA)

4.Virtus.pro (CIS)

ถ้า VP อยากขึ้นสายบน ต้องงัดฟอร์มเทพออกมาสู้เท่านั้น เพราะ Alliance กับ IG ในปัจจุบันนั้นแข็งแกร่งกว่ามาก และถ้าไม่มีเซอร์ไพรส์อะไร Reality Rift จองบ๊วยกลุ่มรอไว้ก่อนแน่นอน

กลุ่ม D

1.Evil Geniuses (NA)

2.Natus Vincere (CIS)

3.paiN Gaming (SA)

4.Team Liquid (EU)

Na’Vi ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกับ VP คือต้องระเบิดฟอร์มเก่งออกมาเท่านั้น หากยังอยากมีโอกาสเบียดแย่งกับ EG หรือ Liquid ส่วนทีมไหนจะดีพอเป็นอันดับ 1 ต้องรอลุ้นกันถึงแมทช์สุดท้าย

อ่านเพิ่ม : ถึงกับขนลุก! OG ประกาศคัมแบ็คลงแข่ง ESL ONE LOS ANGELES MAJOR