ในฤดูกาลก่อน Team Secret ประสบความสำเร็จมากที่สุดตั้งแต่ก่อตั้งองค์กรขึ้นมา โดยทีมสามารถจบอันดับที่ 1 การเก็บแต้ม Dota Pro Circuit ฤดูกาล 2018-2019 และคว้าอันดับ 4  ในศึก The International 2019 แต่ถึงกระนั้นคงจะไม่มีคนในทีมคนไหนพอใจเท่าไหร่ เพราะพวกเขาโดน Team Liquid ทีมคู่ปรับคนสำคัญส่งกลับบ้านเป็นเวลา 3 ปีติดต่อกัน

พอถึงช่วงปิดซีซั่น Team Secret นั้นแสดงการเปลี่ยนแปลงที่เชื่อว่าน่าจะลำบากใจที่สุด เมื่อพวกเขาถอด Yeik ‘MidOne’ Nai Zheng มิดเลนคู่บุญของกัปตัน Clement ‘Puppey’ Ivanov ที่อยู่กับทีมมานานถึง 3 ปี แล้วดึง Lasse ‘MATUMBAMAN’ Urpalainen เข้ามาร่วมทีมแทน จากนั้นโยก Michał ‘Nisha’ Jankowski แคร์รีดาวรุ่งพรสวรรค์สูงไปเล่นมิดแทน

รายชื่อผู้เล่นลงแข่ง ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational

Pos 1 : Lasse “MATUMBAMAN” Urpalainen

Pos 2 : Michal “Nisha” Jankowski

Pos 3 : Ludwig “zai” Wahlberg

Pos 4 : Yazied “YapzOr” Jaradat

Pos 5 : Clement “Puppey” Ivanov

Team Secret นั้นได้ประกาศทำการพักเบรกเมเจอร์แรก ทำให้การลงแข่งรอบคัดเลือกในเมเจอร์ที่ 2 พวกเขาจะต้องเริ่มจากรอบ Open 

ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาก็เป็นไปตามคาด Secret ผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือกหลัก เตรียมตัวเปิดฉากแย่งชิงตั๋วไป Leipzig Major ในวันที่ 1-4 ธันวาคม กับบรรดาทีมระดับแนวหน้าได้แก่ Nigma, Alliance, และ Team Liquid ซึ่งจะมีแค่ 3 ทีมเท่านั้นที่จะได้ไปต่อ 

ONE Esports Dota 2 Singapore World Pro Invitational จะเป็นทัวร์นาเมนต์แรกของ Secret สำหรับฤดูกาลใหม่ และไลน์อัพใหม่นี้ ซึ่งบรรดาทีม Dota 2 ทั่วโลกต่างจับตามองทุกความเคลื่อนไหว เพื่อที่พวกเขาจะเตรียมตัวมาพิชิต และสร้างชื่อด้วยการล้มทีมราชา DPC ปีก่อนลง