ในศึกการแข่งขัน The International 2019 Team Liquid ยังคงรักษามาตรฐานการทีมระดับแถวหน้าของวงการได้เหมือนเดิม หลังจากที่ตกลงไปแข่งในสายล่าง พวกเขาก็สามารถล้มคู่แข่งทีมแล้วทีมเล่า ฝ่าฟันจนมาถึงรอบชิงชนะเลิศ พบกับ OG ทีมเต็งแชมป์ประจำปีนี้

ถึงแม้ว่า Liquid จะออกนำในเกมแรก แต่ก็เป็นการเอาชนะมาได้แบบหวุดหวิด พออีก 3 เกมต่อมา OG แสดงความต่างชั้นของฝีมือให้เห็น ผงาดแชมป์ TI เป็นปีที่สองติดต่อกัน 

หลังจบ TI9 เกิดเรื่องน่าเหลือเชื่อขึ้นกับองค์กร Liquid เมื่อทีมประกาศแยกทางกับผู้เล่นทั้งชุด ด้วยเหตุผลสำคัญคือ Kuro “KuroKy” Takhasomi ต้องการจะไปสร้างทีมใหม่ด้วยตนเอง เป็นการปิดฉากยุครุ่งเรืองของ Team Liquid ลง

ผลงานที่ KuroKy สร้างเอาไว้มันสุดยอดเกินไป กับการคว้าแชมป์ TI7, อันดับ 4 TI8, และรองแชมป์ TI9 ซึ่งเชื่อว่าผู้เล่นชุดใหม่ที่กำลังจะมาใช้ชื่อ Liquid แข่งต่อ คงต้องรับภาระความคาดหวังจากแฟนๆที่ตามเชียร์ Team Liquid ไม่มากก็น้อย นี่เป็นโจทย์ยากที่สุดของเจ้าของทีม ในการหาโปรดีมีฝีมือมารับช่วงต่อตรงจุดนี้

แต่ดูเหมือนจะมีโชคเข้าข้างอยู่บ้าง เมื่อทีม Alliance ก็จัดการปล่อยผู้เล่นออกทั้งชุดเช่นเดียวกัน ทำให้ทีม Liquid ไม่รอช้า จัดการดึงอดีตโปรทีม Alliance ทั้ง 5 คนมาเข้าร่วมทีม

รายชื่อผู้เล่นลงแข่ง ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational

Pos 1 : Michael “miCKe” Vu

Pos 2 : Maximilian “qojqva” Brocker

Pos 3 : Samuel “Boxi” Svahn

Pos 4 : Tommy “Taiga” Le

Pos 5 : Aydin “iNSaNiA” Sarkohi

Coach : William “Blitz” Lee

Team Liquid ยุคใหม่สามารถผ่านเข้าไปแข่งเมเจอร์แรกได้อย่างสบายก็จริง แต่ผลงานต่อจากนั้นกลับดิ่งลงเหวอย่างเห็นได้ชัด

เริ่มจากที่พวกเขาพ่ายแพ้ทีม Demon Slayers ซึ่งเป็นทีมรองบ่อน ตกรอบเร็วรายการ DreamLeague Season 12

รายการต่อมา ESL One Hamburg 2019 ก็ยังคงคลำหาฟอร์มเก่งไม่เจอ ตกรอบตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม หลังพ่าย Quincy Crew ในเกมชี้ชะตาการเข้ารอบ

รายการล่าสุด MDL Chengdu Major พวกเขาเรียกฟอร์มกลับคืนได้บ้าง เมื่อสามารถจบอันดับ 1 ในรอบแบ่งกลุ่มได้สำเร็จ และคว้าท็อป 6 ของรายการ หลังพ่าย Evil Geniuses ในสายล่าง รับแต้ม Dota Pro Circuit 900 แต้ม พร้อมเงินรางวัลมูลค่ากว่า 1.8 ล้านบาท

พอดูภาพรวมผลงานที่ผ่านมา ต้องใช้คำว่ายังไม่ผ่านเกณฑ์ ฉะนั้นการแข่ง World Pro Invitational ในครั้งนี้ Liquid ยุคใหม่จะได้รับบททดสอบฝีมือครั้งใหญ่ ว่าพวกเขาเหมาะสมแล้วหรือไม่ ที่จะมาสานต่อชื่อ Team Liquid