หลังจากที่ Virtus.pro ชุดรุ่งเรืองอยู่กับทีมมายาวนานถึง 3 ปี จนอาจจะทำให้หลายๆคนลืมไปแล้ว ว่าการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นในทีมครั้งล่าสุดเกิดขึ้นตอนไหน

Vladimir ‘RodjeR’ Nikogosyan คือคนล่าสุดที่ย้ายเข้าสู่ทีมในยุครุ่งเรือง ซึ่งต้องย้อนไปวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ปี 2018 ในวงการ Dota2 ถือว่าเป็นระยะเวลาที่นานมาก เพราะส่วนใหญ่ถ้าทีมเริ่มไม่ประสบความสำเร็จจะเริ่มเปลี่ยนตัวทันที แต่ไม่ใช่กับบ้านหมีเดือดหลังนี้

การเปลี่ยนแปลงทีมครั้งสำคัญเกิดขึ้นหลังจากจบการแข่งขัน The International 2019 ที่ทีมโชว์ฟอร์มได้น่าผิดหวังตามเดิมเมื่อเข้าสู่รายการประจำปี เริ่มจากที่ Pavel ‘9pasha’ Khvastunov ย้ายออกไปอยู่ทีมคู่แข่งสำคัญอย่าง Natus Vincere และ Roman ‘Ramzes666’ Kushnarev ย้ายไป Evil Geniuses ต่อมาทางทีมก็ดรอป RodjeR เป็นสำรอง กลายเป็นสิ้นสุดยุคมหาอำนาจที่สุดของทีมตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง

VP ต้องเริ่มสร้างทีมใหม่ขึ้นมาอีกครั้งโดยมีกัปตันทีม Alexei ‘Solo’ Berezin กับ Vladimir ‘No[o]ne’ Minenko มิดเลนของทีมเป็นแกนหลัก

เริ่มแรกด้วยการคว้าตัว Roman ‘Resolut1on’ Fominok เข้ามาเป็นออฟเลน และดัน 2 ดาวรุ่งพุ่งแรงที่มี MMR ระดับท็อปของโลกแทนกันซื้อผู้เล่นคนอื่นๆ

รายชื่อผู้เล่นลงแข่ง ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational

Pos1 : Egor “epileptick1d” Grigorenko

Pos2 : Vladimir “no[o]ne” Minenko

Pos3 : Roman “Resolut1on” Fominok

Pos4 : Vitalie “Save-” Melnic

Pos5 : Alexey “Solo” Berezin

Coach : Anatoliy “booIk” Ivanov

รายการ Dota Summit 11 Minor ทางทีมก็ได้ถอนตัวจากการแข่งขันออกไปเป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากผู้เล่นบางคนติดปัญหาด้านวีซ่า ทำให้รายการ ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational จะเป็นสมรภูมิงาน LAN ครั้งต่อไปที่ VP จะได้ทดสอบสมรรถภาพของทีมอีกครั้งหนึ่ง