รายการ The International 2019 ทีม Alliance หน้าเก่า เข้าร่วมการแข่งจากการเก็บแต้ม Dota Pro Circuit เป็นอันดับ 11 ของตาราง ได้รับเชิญเข้าแข่งโดยตรง และทำผลงานได้อยู่ในระดับปานกลาง จบได้เพียงท็อป 16 หลังพ่าย Royal Never Give Up หนีตายสายล่าง Best of 1 ไม่สำเร็จ ซึ่งเกมนั้นเป็นความผิดพลาดของอดีตกัปตัน Aydin ‘iNSaNiA’ Sarkohi ที่ลืมกดเลือกฮีโร่ในตัวสุดท้าย จนเกมสุ่ม Gyrocopter ให้เล่นอัตโนมัติ

หลังจบ TI9 ในตอนแรกทีม Alliance ยืนยันว่าจะใช้ผู้เล่นชุดเดิมต่อไป จากการประกาศผ่านทวิตเตอร์ของเจ้าของร่วม Kelly “kellyMILKIES” Ong

อย่างไรก็ตาม Alliance กลับปล่อยตัวผู้เล่นทิ้งในภายหลัง

ทำให้ผู้เล่นชุดแข่ง TI9 ทั้ง 5 คน ได้ย้ายไปใส่เสื้อตราม้า Team Liquid แทน สิ้นสุดช่วงเวลา 2 ปีที่อยู่กับทีม

หลังจากกนั้นไม่นาน Alliance เลือกสร้างทีมใหม่อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการดึงโปรเพลเยอร์จากทั่วสารทิศมาเข้าทีม โดยมี Adrian “Fata” Trinks เป็นกัปตันทีม

รายชื่อผู้เล่นลงแข่ง ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational

Pos 1 : Nikolay “Nikobaby” Nikolov

Pos 2 : Linus “Limmp” Blomdin

Pos 3 : Neta “33” Shapira

Pos 4 : Simon “Handsken” Haag

Pos 5 : Adrian “Fata” Trinks

Coach : Jonathan “Loda” Berg

นอกจากจะรีบิวด์ทีมใหม่ Alliance ตัดสินใจทิ้งสไตล์การเล่นแผนดันป้อม ที่เป็นเอกลักษณ์ของทีมมาเนิ่นนาน ตั้งแต่ยุคสมัย TI3 และเล่นสไตล์ทำเกมดุดัน เดินหน้าฆ่าแหลกอย่างต่อเนื่อง โดยมี Nikobaby แคร์รีของทีมเป็นผู้นำสกอร์คิลอยู่เสมอ

การเล่นที่ดุดัน เร้าใจ นั้นทำให้ฐานแฟนคลับ Alliance เพิ่มขึ้นมากอย่างรวดเร็ว ทุกๆคนอยากจะติดตามสไตล์ใหม่ของทีม ซึ่งทำให้รูปเกมนั้นสนุกมากขึ้น และจากสไตล์ดังกล่าวก็ทำให้ผลงานทีมดีขึ้นมากเช่นกัน เริ่มจากผ่านเข้าแข่ง MDL Chengdu Major 

คว้าแชมป์ DreamLeague Season 12 เหนือ Demon Slayers 3-2 เกม ทั้งที่โดนออกนำไปก่อน 2 เกมแรก

และรายการล่าสุดพ่าย Gambit Esports 2-1 เกม จบท็อป 3 ESL One Hamburg 2019  ก่อนเข้าแข่งเมเจอร์แรก

ผลงานในการแข่งขันเมเจอร์แรกถือว่าดีเยี่ยม จบอันดับ 2 ในกลุ่มแห่งความตาย โดยยัดเยียดความพ่ายแพ้ให้ Fnatic ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ถึงแม้ว่าจะไปพ่าย TNC Predator ในสายบนมา พวกเขายังผ่าน Team Aster ในสายล่างต่อไปได้ และจะรอย้ำแค้นใส่ Team Liquid ที่มีอดีตผู้เล่น Alliance ทั้งชุด ในวันพรุ่งนี้

World Pro Invitational จะเป็นงานแข่ง LAN ครั้งแรก หลังจากมีการปล่อยแพทช์ใหญ่ประจำปี Alliance จะได้มีโอกาสลงไปโชว์ความสนุกเรียกเสียงเฮจากแฟนๆที่สิงคโปร์ได้มากน้อยขนาดไหน สิ้นปีนี้ต้องชม