ในรายการ The International 2019 ครั้งก่อน ทีม J.Strom นั้นพลาดเข้าร่วมการแข่งขันอย่างน่าเสียดาย หลังจากพ่ายในรอบชิงชนะเลิศ Regional Qualifier ต่อทีม Forward Gaming (เข้าแข่ง TI9 ในชื่อ Newbee) 3-1 เกม ทั้งๆที่ได้ออกนำไปก่อนในเกมแรก

ก่อนเริ่มฤดูกาลเก็บแต้ม Dota Pro Circuit 2019-2020 J.Strom ทำการเปลี่ยนแปลงทีมครั้งใหญ่ เริ่มจากการปล่อย 2 ผู้เล่นม้านั่งสำรองอย่าง Park ‘March’ Tae-won กัปตันทีม TNC Predator คนปัจจุบัน และ Jonathan ‘bryle’ De Guia ที่ย้ายไปร่วมทีม Fighting PandaS ของ Jacky ‘EternaLEnVy’ Mao

ต่อมาก็จัดการดึง Joel Mori ‘MoOz’ Ozambela เข้ามาเป็นซัพพอร์ท 4 และถอยป๋า ‘Fear’ Clinton Loomis ลงไปเป็นซัพพอร์ท 5 พร้อมปล่อย Sivatheeban ‘1437’ Sivanathapillai พ้นทีม 

ซึ่งตอนแรกดูเหมือนทีมจะลงตัวกันเรียบร้อย แต่ในระหว่างการแข่ง Midas Mode 2.0 แคร์รีคนสำคัญของทีม Roman ‘Resolut1on’ Fominok ก็ได้ย้ายออกไปทีม Virtus.pro พร้อมกับเปลี่ยนไปเล่นออฟเลนแทน ทำให้ทีม J.Strom นั้นวุ่นวายกับการจัดการไลน์อัพทีมอีกครั้งหนึ่ง

คราวนี้พวกเขาดัน David ‘Moo’ Hull ขึ้นไปเล่นแคร์รีให้ทีม และดึงตัว Braxton ‘Brax’ Paulson มาเล่นออฟเลนที่ว่างอยู่ ทำให้ J.Strom ก็ได้ไลน์อัพทีมที่สมบูรณ์อีกครั้ง ทันแข่งรอบคัดเลือกเมเจอร์แรก MDL Chengdu Major

รายชื่อผู้เล่นลงแข่ง ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational

Pos 1 : David ‘Moo’ Hull

Pos 2 : Leon ‘Nine’ Kirilin

Pos 3 : Braxton ‘Brax’ Paulson

Pos 4 : Joel Mori ‘MoOz’ Ozambela

Pos 5 : Clinton ‘Fear’ Loomis

Coach : Jimmy ‘ Demon’ Ho

ผลงานเริ่มต้นฤดูกาล 2019-2020 ของ J.Strom นั้นสุดยอดมากๆ เริ่มจากการตบทีม Quincy Crew เพื่อแย่งตั๋วเข้าแข่งเมเจอร์แรกใบสุดท้ายไป 2-0 เกม

จบท็อป 6 รายการ DreamLeague Season 12 หลังจากพ่ายทีมม้ามืด Demon Slayers 2-1 เกม

MDL Chengdu Major ทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง เป็นรองจ่าฝูงกลุ่ม D และตบ Team Liquid ลงไปสายล่างได้ในเพลย์ออฟสายบนรอบแรก ก่อนที่สุดท้ายจะถูก Invictus Gaming ส่งกลับบ้าน 2-0 เกม ในสายล่าง จบท็อป 6 ของรายการ รับแต้ม DPC 900 แต้ม พร้อมเงินรางวัลมูลค่ากว่า 1.8 ล้านบาท

ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational จะเป็นอีกหนึ่งโอกาสของทีม J.Strom ที่จะได้พิสูจน์ฝีมือกับทีมระดับแนวหน้าของโลก ว่าการที่จบท็อป 6 ของเมเจอร์ได้นั้น ไม่ใช่เพราะความบังเอิญ