การแข่งขัน Dota 2 รายการ WePlay AniMajor รอบชิงชนะเลิศ สายบน T1 ที่มีแคร์รีชาวไทยอย่าง 23savage พบกับ PSG.LGD ทีมแกร่งจากจีน

เกมแรก แม้ T1 จะดราฟต์ได้ดี และเล่นแบบไม่มีข้อผิดพลาดมากนัก แต่ PSG.LGD ก็เหนือกว่าหนึ่งก้าวอย่างชัดเจน ทั้งเลน, คอมโบ, ไอเท็ม รวมถึงจังหวะไฟต์ ก่อนเอาชนะไปด้วยสกอร์ขายลอย 32-8 ด้วยเวลา 32 นาทีเกมที่สอง ทั้งสองทีมเปิดฉากแลกกันเพื่อหวังคว้าชัย ซึ่ง PSG.LGD ทำท่าว่าจะปิดเกมได้แล้ว เมื่อเงินนำถึง 13K ทว่า T1 มีลูกฮึดชนะไฟต์สุดสำคัญช่วงท้ายเกม ต้องขอบคุณ Karl ที่โชว์ฟอร์มเล่น Puck ได้อย่างยอดเยี่ยม ขณะที่ Kuku ก็ใช้ Doom ทำผลงานได้เกินคาด ก่อนเอาชนะไปด้วยเวลา 47 นาที

T1 ในการแข่งเมเจอร์

เกมตัดสิน มาทรงเดียวกับเกมแรก เมื่อ PSG.LGD จัดหนักใส่เต็มตั้งแต่ต้น ซึ่ง T1 ดูเหมือนจะเป็นรองตั้งแต่การดราฟต์แล้ว ส่งผลให้พวกเขาตามหลังยอดทีมจากจีนหนึ่งก้าวอีกครั้ง ก่อน PSG.LGD จะเอาชนะได้ด้วยเวลา 35 นาที เข้าไปรอชิงแชมป์เป็นทีมแรก

T1 พ่ายครั้งแรกร่วงสายล่าง

จากผลการแข่งขันแมตช์นี้ ทำให้ T1 แพ้เป็นครั้งแรก และต้องตกลงไปเจอกับ Evil Geniuses ในรอบชิงชนะเลิศสายล่าง ในวันที่ 13 มิถุนายน เวลา 20.00 น. โดยผู้ชนะจะได้เข้าไปชิงแชมป์กับ PSG.LGD

อ่านเพิ่ม: ไปคัด TI10 ! Team Nigma เศร้าพ่าย Evil Geniuses ร่วง WePlay AniMajor