การแข่งขันเกม Dota2 ในรายการ Stockholm Major จะเปิดแข่งขันรอบคัดเลือกโซนยุโรปตะวันออกหรือ CIS แบบเร่งด่วนในวันที่ 27 เมษายนนี้หลังจากที่รายการ DPC 2021/2022 Eastern Europe Tour 2 ถูกเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด

โดยการแข่งขันรายการเมเจอร์ที่ สตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ได้ทีมเกือบครบแล้วขาดเฉพาะโซนยุโรปตะวันออกหรือ CIS เพราะรายการ DPC 2021/2022 Eastern Europe Tour 2 นั้นถูกเลื่อนออกไปแบบไม่มีกำหนดเนื่องจากสถานการณ์การรุกรานยูเครนของรัสเซีย และหลายทีมได้รับผลกระทบอาทิ Team Spirit ทีมแชมป์ TI10 ต้องย้ายไปอยู่ในเบลเกรดเซอร์เบีย ขณะที่ NAVI ประกาศตัดความสัมพันธ์กับ ESforce บริษัทจากรัสเซียทันทีBeyond The Summit รับหน้าเสื่อจัดทัวร์ด่วนหาทีม CIS ไปลุย Stockholm Major

Stockholm Major

สุดท้ายได้ทางออกด้วยการจัดทัวร์นาเม้นท์แข่งขันแบบเร่งด่วนโดย Beyond The Summit เพื่อให้จบและทีมที่ผ่านเข้ารอบมีเวลาเตรียมตัวก่อนที่จะเดินทางไปยังสวีเดนได้ทันเวลาโดยจะเริ่มการแข่งขันในวันที่ 27 เมษายนนี้และจะจบการแข่งขันในวันที่ 2 พฤษภาคม 

โดยมี 8 ทีมประกอบไปด้วย Team Spirit, BB Team,HellRaisers,Natus Vincere,Outsiders,CIS Rejects,PuckChamp และ Mind Games มาแข่งขันแบบแพ้คัดออกเพื่อหา 3 ทีมสุดท้ายที่จะไปเล่นรายการเมเจอร์รวมกับอีก 15 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกเรียบร้อยแล้ว และจะเริ่มทำการแข่งขันในวันที่ 12-22 พฤษภาคมนี้

อ่านเพิ่ม: Fnatic แชมป์! T1 คว้าตั๋ว Stockholm Major ใบสุดท้าย