หลังจาก Virtus.pro ตกรอบเพลย์ออฟสาย Lower Bracket หลังพ่ายทีม Royal Never Give Up 2-0 เกม แบบช็อคกันไปทั้งโลกในรายการ The International 2019

Ilya ‘Lil’ Ilyuk อดีตโปรเพลเยอร์ทีม VP ที่ถูกทีมเตะออกมาเมื่อตอนต้นปี 2018 ดูเหมือนว่าเขาจะยังคงหงุดหงิดในเรื่องนั้นอยู่ จึงออกมาโพสแสดงความสะใจที่ทีมตกรอบเพลย์ออฟแบบเหลือเชื่อ 

“อย่างที่พวกคุณทราบกันดีว่า Virtus.pro จบอันดับ 9-12th ใน TI9 เท่านั้น ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และยินดีที่เห็นว่าไม่มีใครชนะเลย แต่มีคนแพ้แทน มันเป็นความจริงที่ว่ามันจบแล้ว”

“วันที่พวกเขาเตะผมออกมาจากทีมคือวันที่แย่ที่สุดในชีวิตผม และวันนี้คือวันที่ยอดเยี่ยมที่สุด(วันที่ทีม VP ตกรอบ) มันผ่านมามากกว่าปีครึ่งแล้วนะ หลังจากวันที่พวกเขาเตะผมในขณะที่กำลังซ้อมกันอยู่ในบูทแคมป์ คำพูดสุดท้ายที่ผมได้ยินในวันนั้นคือ “พวกเราจะไม่ชนะ TI ถ้ามีคุณ(Lil)อยู่ในทีม” เยี่ยมเลย ผมไม่ได้อยู่ในทีม และพวกเขาก็ไม่ชนะ” Lil โพสบนทวิตเตอร์ส่วนตัว หลังจาก VP ตกรอบเพลย์ออฟ

ทางด้าน Peter ‘ppd’ Dager กัปตันทีม Ninja in Pyjams ได้ออกมาตอบโต้โพสของ Lil ในทันที 

“ทุกๆครั้งที่คุณออกมาโพสโจมตี VP หลังจากที่ทีมทำผลงานได้แย่ มันทำให้คุณน่าสมเพช นี่เป็นการกระทำที่ Toxic เอามากๆ ไม่แปลกใจเลยที่ไม่มีใครต้องการเล่นกับคุณ”

วันที่ 22 สิงหาคมเป็นวันแข่งขันเพลย์ออฟวันที่ 3 โดยวันนี้มีดรามาแมทช์ที่ทั้งโลกรอคอยในเวลา 20.00 OG vs Evil Geniuses