ประกาศล่าสุดจากทาง Valve เปลี่ยนวันแข่งรอบคัดเลือกไปงานระดับไมเนอร์ และเมเจอร์ เป็นวันที่ 5 ตุลาคม ถึง 10 ตุลาคม 2019 เพื่อเปิดทางให้งานแข่ง Midas Mode 2.0 ที่ทุกคนรอคอย

ในตอนแรก วันแข่งรอบคัดเลือกประกาศจัดวันที่ 30 กันยายน ถึง 5 ตุลาคม ซึ่งไปทับกับวันจัดงานแข่ง Midas Mode 2.0 วันที่ 24 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม 

Midas Mode  คือโหมดพิเศษในเกม Dota2 ที่ทุกๆทีมจะแข่งขันภายใต้ความท้าทายจากกลุ่มผู้เล่น โดยแต่ละทีมจะได้รับเงินจากทีมงาน เป็นสกุลเงินที่เรียกว่า Moonbucks เพื่อใช้สำหรับ ดราฟท์ฮีโร่, แบนฮีโร่, หยุดเกม และเลือกฝั่งของแผนที่ ทุกๆทีมต้องหาทางบริหารเงิน Moonbucks ให้ดี เพราะราคา Moonbucks ของฮีโร่แต่ละตัวก็ไม่เท่ากัน 

งานนี้ยังมีการซื้อแผนที่อีกด้วย เรียกว่า The Million Dollar Midas Mode Project โดยจะให้กลุ่มผู้เล่นสามารถซื้อจุดต่างๆในแผนที่ได้ ซึ่งตรงที่ถูกซื้อไป จะถูกสลับกับสิ่งที่เรากำหนดเอง

ในตอนแรก Jake “SirActionsSlacks” Kanner ร่วมทีมกับทีมงาน Moonduck Studio เป็นโฮสต์ให้กับงาน Midas Mode 2.0 ได้รับความเสียหายหนักมากเมื่อ Valve ยังไม่มีท่าทีจะเลื่อนวันแข่งรอบคัดเลือกออกไป 

ล่าสุด SirActionSlacks ได้ออกมาขอบคุณทาง Valve ผ่าน Reddit ส่วนตัว ที่เข้าใจ และยอมเลื่อนแข่งรอบคัดเลือกออกไป แต่เรื่องนี้จะไม่เกิดขึ้น ถ้าทางกลุ่มผู้เล่น Dota2 ไม่พยายามประท้วงให้เลื่อนแข่ง

Midas Mode 2.0 จะจัดขึ้นที่ the Localhost Arena LAN Cafe เมืองเดนเวอร์ ประเทศอเมริกา โดยมีเงินรางวัลกว่า 4.5 ล้านบาท