จากเหตุการณ์ที่ N0tail กัปตันทีม OG ออกโรงเดือดผ่าน Twitter พาดพิงถึง Alliance ที่ ppd โค้ชของทีมออกมาสั่งการลูกทีมระหว่างเกมกับ Brame เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งปกติแล้วโค้ชจะสามารถอยู่กับทีมได้แค่ในช่วงดราฟต์เท่านั้น

หลังทวิตดังกล่าวเผยแพร่ออกไปทำให้ Nikobaby แคร์รีตัวเก่งของ Alliance ได้ออกมาตอบกลับถึง N0tail ที่มากล่าวหาว่า พวกเขาขี้โกงทั้งที่ไม่รู้กฏด้วยซ้ำ เนื่องจากความจริงแล้ว Valve ได้มีการเปลี่ยนแปลงกฏหลังจบศึก ONE Esports Singapore Major ว่าโค้ชสามารถพูดคุยกับทีมระหว่างเกมได้ โดยหลังทางได้ทราบกฎใหม่ N0tail ได้ทวีตว่า “ผมไม่โทษ Alliance หรอกนะที่ทำตามกฏและเช็คกับทาง ESL แม้ผมคิดว่าพวกเขาจะทำสิ่งที่แตกต่างนี้ต่อไป ส่วนทีมอื่นที่เหลือจะทำตัวตามปกติไป”อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ยังไม่จบ หลังมีแฟนๆของ OG เรียกร้องให้ N0tail แสดงความขอโทษต่อ Alliance ผ่านทวิตเตอร์ เพราะมองว่า การกระทำของกัปตันทีม OG เป็นสิ่งไม่สมควรจากการไม่ทราบกฎกติกาใหม่

ขณะเดียวกันมีแฟน OG บางรายเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า N0tail ไม่จำเป็นต้องขอโทษ เพราะเขาไม่ทราบกฎดังกล่าว และได้ออกมาแถลงหลังจากทราบกฎไปเรียบร้อยแล้วจึงไม่จำเป็นต้องแสดงความรับผิดชอบใดๆอีก ซึ่งมีผู้ใช้ทวิตเตอร์เข้ามาแสดงความคิดเห็นที่แบ่งออกเป็นสองฝ่ายจำนวนมาก

อ่านเพิ่ม: ซัดกันเดือด! N0tail โวย Alliance โกง Nikobaby สวน แล้วไง?