การแข่งขัน Dota 2 รายการ Dota Pro Circuit 2021: Season 2 – Southeast Asia Upper Division แมตช์สุดท้ายของฤดูกาล OB.Neon พบกับ T1 โดยมีตั๋วเมเจอร์เป็นเดิมพันทั้งคู่

หาก T1 เอาชนะ OB.Neon จะทำให้พวกเขาต้องไทเบรคกับ TNC Predator เพื่อหาทีมไปเล่นรอบเพลย์ออฟ และ แบ่งกลุ่ม แต่หาก OB.Neon เป็นฝ่ายชนะ จะทำให้ 4 ทีม อย่าง T1, Execration, Fnatic และ OB.Neon ต้องเพลย์ออฟกันเพื่อแย่งตั๋วรอบแบ่งกลุ่ม 1 ใบและรอบ Wild Card 1 ใบ

เกมแรกทั้งสองทีมสู้กันอย่างสูสี แต่ช่วงกลางเกมเป็น OB.Neon ที่เริ่มเหนือกว่าขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะ Phantom Assassin ของ Natsumi- ที่เล่นได้อย่างโดดเด่นสุดๆ จนกระทั่งปิดเกมเอาชนะไปด้วยสกอร์ที่ไม่มากนัก 19-11 ภายในเวลา 42.12 นาที

เกมสอง T1 ที่ไม่มีอะไรจะเสีย เปิดหน้าแลกแบบเต็มสูบ โดยที่ OB.Neon ก็ไม่น้อยหน้า ทั้งสองทีมผลัดกันเปิดหน้าแลก ชิงจังหวะกันตั้งแต่ต้นจนท้ายเกม แต่สุดท้ายเป็น T1 ที่ตามตีเสมอได้สำเร็จ ด้วยสกอร์คิล 34-28 เวลา 51.11 นาทีเกมสุดท้าย Windranger และ คอมโบ Io+Gyrocopter ของ OB.Neon ทำได้ดีกว่าในช่วงต้นเกม แต่เมื่อผ่านช่วงนาทีที่ 40 Lifestealer ของ 23savage ก็ได้เวลาเฉิดฉาย ไล่สังหาร OB.Neon เรียงตัว จนเก็บ Rampage ได้ในไฟต์สุดท้าย ก่อนแซงเอาชนะได้สำเร็จ 2-1 ด้วยสกอร์ 31-27 เวลา 31.27 นาที

จากผลการแข่งขันแมตช์นี้ ทำให้ T1 ต้องไทเบรคแบบ Bo3 กับ TNC Predator เพื่อแย่งตั๋วเมเจอร์รอบเพลย์ออฟ ส่วน OB.Neon จบฤดูกาลด้วยผลงาน ชนะ 3 แพ้ 4 เท่ากับ BOOM Esports และ Omega Esports เพื่อหนีตกชั้นทีมสุดท้าย

นอกจากนี้ยังมีไทเบรคระหว่าง Fnatic กับ Execration เพื่อชิงอันดับ 3 โดยมีโควต้า Wildcard ของเมเจอร์ที่สอง เป็นเดิมพัน

อ่านเพิ่ม: GG! Ceb โอด OG เจอมรสุม พร้อมยินดี Team Liquid