ปกรณ์ กิตติโสภาภินันท์ Esport director ของ Purple mood E-Sport ให้สัมภาษณ์หลังทีมสามารถคว้ารางวัล Thailand Game Award 2019 สาขาทีมอีสปอร์ตยอดเยี่ยมประจำปี ( BEST E-SPORTS TEAM ) ภายในงาน Thailand Game Show 2019 เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

รางวัลนี้จะมอบให้สำหรับทีม E-SPORT ที่ดีที่สุดสัญชาติไทย ที่มีผลงานอย่างต่อเนื่อง และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศมากที่สุดซึ่งในปีที่ผ่านมา Purple mood E-Sport ก็ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ในหลายๆรายการทั้ง FIFA ONLINE 4 รายการ SUPER LEAGUE 2019 , PUBG รายการ JIB PUBG Thailand Pro League Season 3, PUBG Mobile รายการ PUBG MOBILE Club Open 2019 – Spring Split และ PUBG Mobile รายการ PMCO 2019 รอบ Prelims ที่ประเทศเยอรมนี

“ทางสโมสรรู้สึกเป็นเกียรติมากครับในการได้รับรางวัลนี้ ต้องขอบคุณทาง Online Station และ ทางฝ่ายจัดงาน ไทยแลนด์เกมส์ โชว์ 2019 เพราะถ้าดูจากทีมที่ได้รับรางวัลนี้ที่ผ่านมาในแต่ละปี ล้วนเป็นทีม E-Sport ชั้นนำของประเทศไทยและเป็นแบบอย่างให้พวกเรามาโดยตลอด รางวัลนี้เลยเป็นรางวัลที่รู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก และ ถือเป็นกำลังใจที่ดีในการทำงานในปีต่อๆไปด้วยครับ” ปกรณ์ กิตติโสภาภินันท์ ให้สัมภาษณ์กับ ONE esports ถึงรางวัลที่ได้รับ

สำหรับเป้าหมายต่อไปของ Purple mood E-Sport นั้น ผู้อำนวยการของทีมกล่าวว่า “ปี 2020 PUBG PC เราอยากไป GLOBAL ได้สักหนึ่งรอบ เรามองว่าศักยภาพน้องๆตอนนี้อยู่ในช่วงที่สุกงอมแล้ว เขาสะสมประสบการณ์ในไทยและต่างชาติมามากพอแล้ว ถึงเวลาที่จะไปสู่ระดับโลกได้เสียทีครับ หวังว่าจะเป็นแบบนั้นนะครับ

“แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องบอกก่อนว่าการ PUBG ในไทย แต่ละทีมพัฒนาแบบก้าวกระโดดจริงๆ ที่ยากเนี่ยไม่ใช่เวลาใน SEA หรือ GLOBAL หรอกครับ ในไทยเนี่ยแหละ ยากที่สุดแล้ว”

“ส่วน PUBG MOBILE น้องชุดนี้ของพวกเราในปี 2019 ที่ผ่านมา ได้แชมป์ทั้งในประเทศและไประดับ GLOBALมาแล้วในรายการ PMCO 2019 Global finals เป้าหมายเราคือ ท็อป 3 แต่เราจบอันดับที่ 9 มาครับ ถามว่าตามเป้ามั้ยก็ไม่ตามเป้าครับ แต่การที่ไปอยู่ในจุดนั้นเป็นอะไรที่น่าภูมิใจที่สุดแล้ว ปีหน้าเราหวังจะไปอีกครั้งและต้องจบที่ TOP 3 ให้ได้ครับ

” FIFA ONLINE 4 ปี 2019 เราเริ่มด้วยแชมป์โลก EACC SUMMER 2019 จากน้องไมเคิ่ล04 ซึ่งเป็นแชมป์โลก FIFA ONLINE 4 ที่ชาวไทยรอคอยมานานกว่า 5 ปี กลางปี มี Super League FIFA ONLINE 4 2019 ว่าง่ายๆก็คือโปรลีคครั้งแรกของประเทศไทยแหละครับ ที่เฟ้นหา 10 ทีมสุดท้าย มาแข่งขันกันในระบบลีคแบบพบกันหมด แล้วสุดท้ายทีม PLM.FIFA ที่ประกอบไปด้วย น้องตันเต น้องจุฟจุฟ น้องบาส69 และน้องไมเคิ่ล04 คว้าแชมป์โปรลีคครั้งแรกของไทยไปได้สำเร็จ และได้สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งกัน EACC WINTER 2019 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ในเดือน ธ.ค 62 นี้ครับ

ขณะที่อนาคตนั้น ผู้อำนวยการอีสปอร์ตของ Purple mood ยอมรับว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเพิ่มทีมในส่วนของเกมมือถือ

“ความจริงทีมงานคุยกันว่าเราก็ครอมคลุมเกมใหญ่ๆในหลายๆ แพลทฟอร์มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ปฎิเสธไม่ได้ว่าเกมส์มือถือค่อนข้างฮิตและติดตลาดบ้านเราเป็นอย่างดี อาจเป็นเพราะสะดวกสบายในการเล่น
เราจึงคิดว่าอยากจะเพิ่มเกมในสาย Mobile อีกสักหนึ่งเกมส์ในปีหน้าครับคอยคิดตามกันนะครับว่าเป็นเกมอะไร”

“ผมคิดว่าปีหน้าวงการโตขึ้นมากครับ โดยเฉพาะการลงทุนจาก บริษัทเอกชนชั้นนำใหญ่ๆ เริ่มจะเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการอีสปอตมากขึ้น ถามว่าดีมั้ยดีครับ แต่ทางทีมต่างๆที่ดูแลนักกีฬาก็หนาวๆร้อนในการรักษานักกีฬาของตัวเองแล้วเหมือนกัน ผมคิดว่ามันจะมีการซื้อขายตัวผู่เล่นเหมือนนักบอลอาชีพแบบนั้น มีค่าฉีกสัญญา มีค่าเหนื่อยเพิ่มมากขึ้น อนาคตคิดว่าจะเป็นแบบนั้นครับ เราจะรับมือสิ่งเหล่านั้นได้ยังไงแค่นั้นเอง มันเป็นวัฎจักรที่เราคนทำทีมต้องยอมรับกับมันครับ” ปกรณ์ กิตติโสภาภินันท์ ทิ้งท้าย