ก่อนที่จะนับถอยหลังเข้าสู่วันวางจำหน่าย FIFA20 ภาคใหม่ พร้อมกันทั่วโลกวันที่ 27 กันยายน 2019 ในทุกแพลตฟอร์ม ได้มีการเปิดเผยสถิติการ์ดนักเตะที่ถูกเลือกไปใช้งานมากที่สุด 11 คน โดยนับเตะที่ถูกเลือกไปใช้งานมากที่สุดกลายเป็น ฟาบินโญ่ ห้องเครื่องเลือดแซมบ้าสังกัด ลิเวอร์พูล ทีมแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกทีมล่าสุดที่ถูกเลือกไปติดใช้งานมากถึง 80 ล้านยูสเซอร์ทั่วโลก

อาจจะด้วยค่าตัวที่ไม่แพงเกินเอื้อมที่ 35,000 เหรียญ (จากรายงานของเว็บไซต์ FUThead) ทำให้อดีตแข้งโมนาโกได้รับความนิยมอย่างสูง รองลงมาได้แก่ เอ็นโกโล ก็องเต้ กองกลางตัวรับดีกรีแชมป์โลของเชลซีถูกเลือกไปใช้งานถึง 75.1 ล้านยูสเซอร์ ส่วนกองกลางอีกคนที่ได้รับความนิยมล้นหลามได้แก่ ปอล ป็อกบา จากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ถูกเลือกใช้งาน 69.3 ล้านยูสเซอร์

ในขณะที่ยอดนักเตะระดับท็อปของโลกอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน โรนัลโด้ ไม่ติดโผทีมที่มีคนใช้งานมากที่สุด อาจจะเป็นเพราะความหายากและราคาที่สูงเกินไปทำให้ไม่ค่อยมีเกมเมอร์ได้โอกาสหยิบเอาสองยอดดาวเตะแห่งยุคมาใช้งานมากนัก

สำหรับโหมด FUT ของเกม FIFA ถือว่าเป็นโหมดที่ได้รับความนิยมอย่างสูง และเคยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับ EA Sports ผู้ผลิตและพัฒนาเพิ่มขึ้นถึง 28 เปอร์เซ็นในปีที่ผ่านมา