ทวิตเตอร์ Skin-Tracker ได้ทำการปล่อยคลิปเปิดตัวก่อนกำหนดของ Battle Pass ชุดใหม่ในเกมโดดร่มตัดไม้สร้างบ้าน Fortnite ที่จะใช้ชื่อซีซั่นใหม่ว่า Chapter 2 – Season 1 โดยได้มีการเผยให้เห็นกราฟิก และเกมเพลย์รูปแบบใหม่ทั้งหมด และยังมีของเล่นใหม่ๆ อย่างการขับเรือไล่ยิงได้ด้วย ขณะที่เกมโดดร่มตัดไม้สร้างบ้านนี้ ยังคงไม่ให้ผู้เล่นสามารถเข้าเกม หรือได้ปล่อยตัวอย่างเปิดตัวอะไรออกมา พร้อมทั้งยังแสดงให้เห็นเพียงว่าเกมยังอยู่ในกิจกรรมหลุมดำ The End เท่านั้น

คลิปดังกล่าวนี้ ได้แสดงให้เห็นว่ากราฟิกของเกมโดดร่มตัดไม้สร้างบ้าน ถูกพัฒนาให้มีสีสันสวยงามขึ้นไปอีกขั้น และเกมเพลย์ที่ได้เพิ่มลูกเล่นเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ปืนยิงปั๊มน้ำมันแล้วจะระเบิด, การที่ผู้เล่นจะสามารถตกปลาได้, การว่ายน้ำ, การแอบอยู่ในถังขยะ, การขับเรือไล่ยิงกัน และการแบกเพื่อนที่บาดเจ็บออกไปที่อื่นได้ด้วย 

นอกจากนี้ ทวิตเตอร์นักขุดชื่อดัง Lucas7yoshi ก็ยังได้ออกมาเปิดว่าเกมดังกล่าว จะไม่ได้มีการเพิ่มแผนที่ใหม่เข้าไป แต่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงแผนที่หลักให้เป็นอีกสไตล์หนึ่ง โดยยังได้โพสต์รูปแผนที่โฉมใหม่ให้ดูกันอีกด้วย

สำหรับการเปิดตัว Fortnite Chapter 2 จากทางทีมพัฒนา ก็ยังไร้วี่แววอย่างเป็นทางการว่าเมื่อไหร่ แต่การที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ก่อนกำหนด ก็เห็นได้เลยว่าเกมโดดร่มตัดไม้สร้างบ้าน ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นขนาดไหน