Bugha ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวที่ Universal City Walk ในประเทศแคนาดา หลังจากได้ขึ้นมาเป็นนักแข่งทำเงิน esports สูงสุดเป็นอันดับต้นๆ จากการที่เขาได้รับชัยชนะในงาน Fortnite World Cup โหมดการแข่งขันเดี่ยว จนได้รับเงินรางวัล 3 ล้านดอลล่าร์ (91 ล้านบาท)

Bugha ได้เล่าว่าชีวิตของเขามีความสุขดีหลังประสบความสำเร็จ และเขาก็ยังรู้สึกว่าเป็นนักแข่ง Fortnite ชื่อดังที่ไม่ได้พิเศษกว่าคนอื่น รวมทั้งเขาก็ไม่ได้คิดเลยว่าจะมีชื่อเสียงให้ถูกรับเชิญไปสัมภาษณ์ที่รายการ Tonight Show ที่มี Jimmy Fallon เป็นพิธีกร

“ ก่อนได้รับชัยชนะ ผมไม่ได้นึกถึงเงื่อนงำอะไรที่จะตามมา เพราะผมไม่ได้คิดถึงเรื่องดังกล่าวเลยจริงๆ จนหลังจากมีการสัมภาษณ์ และการสอบถามเข้ามาอย่างท่วมท้น ผมก็ชินแล้วก็ไหลไปเอง “

Bugha ยังได้เล่าถึงการปรับตัวหลังกลายเป็นคนดังคนหนึ่ง ด้วยการระมัดระวังตัวเรื่องทั่วไปให้มากขึ้น เพราะอาจจะทำให้เขามีปัญหาในชื่อเสียง ซึ่งก็ทำให้เขาได้รับข้อมูลมากมายจากการค้นหา และการได้รับคำแนะนำจากผู้อื่น เพื่อจะทำให้เขารู้วิธีทำตัวให้ปลอดภัย และเขาก็ได้กล่าวถึงเกม Fortnite ในอัปเดตใหม่ที่มีปัญหาจนเป็นข่าวโด่งดังหลายอย่างว่าก็ไม่ดีเท่าที่ควรจริงๆ แต่เขาก็จะเล่นต่อไป

“ อัปเดตใหม่ไม่ได้มีความยอดเยี่ยม แต่ผมก็ยังมีความสุขที่จะเล่นต่อไป เพราะนี่คือแพสชั่นของผม ผมหลงรักจริงๆ “

Bugha ได้ตอบคำถามกับนักข่าวว่าถ้าเขาเริ่มเข้าสู่อาชีพนี้ เขาจะเน้นทำอะไรใน 3 สิ่งแรก เพื่อให้ใครหลายคนได้รู้จักคุณ ซึ่งเขาก็ได้ตอบโดยรวมว่านั่นคือความพยายาม

“ สร้างคอนเนคชั่น พยายามทำให้ชื่อของคุณเป็นที่นึกถึงในเกมนั้นๆ หรือโปรโมทให้นึกถึงตัวตนของคุณ และโดยรวมแล้วก็จะต้องฝึกฝนให้มาก และเล่นให้ได้ยอดเยี่ยม ทำทั้งหมดนี้ คุณจะมีโอกาสประสบความสำเร็จ “

Bugha ยังได้ให้คำแนะนำเพิ่มเติมกับผู้เล่นคนอื่นที่อายุน้อยกว่าเขาว่าควรจะเน้นทำอะไรก่อนบ้าง ถ้าหากพวกเขาไม่ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัว โดยเขาได้ตอบว่าต้องทำให้ครอบครัวคุณพอใจก่อนเป็นอันดับแรก จึงค่อยมุ่งเน้นไปที่การเล่นเกม

“ สำหรับผม โรงเรียนเป็นสิ่งที่ค่อนข้างเกี่ยวข้องกับครอบครัวของผมมาก พวกเขาไม่เชื่อใจ เพราะเวลาส่วนใหญ่ผมเอาไปทุ่มให้กับเกม อันแรกสำหรับผมจึงคือการทำเกรดออกมาให้ดีมากๆ จะได้มุ่งเน้นไปเล่นเกมให้ได้มากที่สุด ตราบใดที่คุณได้เกรดดี หรือทำดีในสิ่งที่ครอบครัวต้องการ คุณก็จะรู้สึกดีในการเดินไปข้างหน้า “

สุดท้ายนี้ Bugha ก็ได้ตอบคำถามว่าหลังจากคว้าแชมป์ Fortnite World Cup ผู้ปกครองของเขาได้เปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับเวลาให้ทุ่มเล่นเกมได้มากขึ้นไหม ซึ่งเขาก็ไม่ได้ตอบมาตรงๆ แต่ก็บอกว่าครอบครัวเริ่มเปิดใจต่อวงการเกมมากกว่าเดิม

“ พวกเขาค่อนข้างมีความหวังกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้น และพวกเขาก็เห็นด้วยกับสิ่งนี้แล้ว “

เป็นอีกหนึ่งบทสัมภาษณ์ และเรื่องราวของเด็กวัย 16 ปี ที่ต้องพบเจอกับอะไรที่ไม่คาดฝันมาเยอะมาก และน่าจะเป็นข้อคิดให้หลายคนที่อ่าน ได้ปรับตัวไปใช้ในชีวิตประจำวัน