รายการแข่งขัน Fortnite x NFL Streamer Bowl ที่ถูกจัดขึ้นโดยทาง Twitch Rivals และลีกกีฬาอเมริกันฟุตบอลระดับอาชีพในประเทศสหรัฐอเมริกา NFL ได้เผยรายละเอียดการแข่งขันของงานทั้งหมดออกมาให้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเป็นรายการที่จัดแข่งขันขึ้นภายในวันที่ 31 มกราคม 2020 พร้อมเงินรางวัลรวมมากถึง 500,000 ดอลล่าร์ (15 ล้านบาท) ซึ่งผู้ชนะจะสามารถเลือกนำไปบริจาคให้ที่ไหนก็ได้ รวมทั้งจะยังเป็นการแข่งขันรูปแบบ Duo ที่นำเหล่าสตรีมเมอร์ตัวท๊อปของเกม Fortnite ต้องมาจับมือร่วมทีมกับนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลตัวโหด เพื่อเอาชนะรายการดังกล่าวไปให้จนได้อีกด้วย

สำหรับการแข่งขันดังกล่าวนี้ ก็จะประกอบไปด้วยผู้เล่นที่มากถึง 32 ชีวิต พร้อมแบ่งออกกันได้เป็น 16 ทีม นั่นก็คือสตรีมเมอร์ Bugha ที่ต้องมาจับมือกับนักกีฬา Juju Smith-Schuster, Tfue กับ Kyler Murray, LospollosTV กับ Jamal Adams, Symfuhny กับ D.K. Metclaf, DrLupo กับ Keenan Allen, NICKMERCS กับ Mike Evans, TimTheTatman กับ Jonathan Abram, Chap กับ Kyle Van Noy, Clix กับ Tarik Cohen, NickEh30 กับ David Morgan, Reverse2K กับ Baker Mayfield, elded กับ Kenyan Drake, Aydan กับ Kurt Benkert, UnknowxArmy กับ Avonte Maddox, NateHill กับ Eddit Vanderdoes และ BrookeAB กับ Eric Ebron 

ศึกดังกล่าวนี้ ยังถือว่ามีความน่าสนใจอีกหนึ่งอย่าง นั่นก็คือผู้เล่นมืออาชีพของเกมโดดร่มตัดไม้สร้างบ้านนาม Bugha ผู้ที่เคยคว้าแชมป์จากการแข่งขัน Fortnite World Cup จนได้รับเงินรางวัลมากถึง 3 ล้านดอลล่าร์ (90 ล้านบาท) จะต้องเตรียมมาชนกับผู้เล่นมืออาชีพอีกหนึ่งคนในชื่อ Tfue ผู้ที่ถูกมองว่ามีฝีมือโหดกว่าทุกคนบนโลกจากการแข่งขันรายการ Fortnite Friday แต่พวกเขาจะทำอย่างไรกัน เมื่อต้องมีเพื่อนร่วมทีมเป็นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลที่ไม่ได้เล่นเกมเป็นอาชีพ 

ส่วนกติการูปแบบการแข่งขันภายในเกม ก็จะไม่ได้มีความพิเศษที่นอกเหนือจากโหมด Duo ปกติแต่อย่างใด เพราะผู้เล่นทั้ง 16 ทีม ก็ยังคงต้องโดดร่มลงมาสู่เกาะแห่งหนึ่ง แล้วทำการต่อสู้กันเพื่อคว้าชัยชนะอันดับ 1 ไปให้ได้ก็เท่านั้น แต่ก็ยังถือเป็นศึกที่น่าสนใจว่าผู้เล่นมืออาชีพ จะสามารถพาเพื่อนร่วมทีมที่อาจไม่เคยจับเกมมาก่อนในชีวิตมาคว้าแชมปฺ์กันไปได้อย่างไร

Fortnite x NFL Streamer Bowl จะเป็นการแข่งขันในรูปแบบออฟไลน์ที่เมืองไมอามี ประเทศสหรัฐอเมริกา และจะเริ่มถ่ายทอดสดภายในเวลา 3.00 ของวันที่ 31 มกราคม 2020 เป็นต้นไป