นักแข่งเกมโดดร่มชื่อดัง Fortnite ที่มีจำนวนมากถึง 16 ชีวิต ได้ประกาศรวมตัวกันจัดตั้งสมาคมในชื่อ Fortnite Professional Player’s Association (FNPPA) เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2019 ที่ผ่านมา โดยจะเป็นสมาคมที่คอยพิจารณาสิ่งที่ผู้เล่นหลายคนประสบปัญหา แล้วนำไปเรียกร้องกับทางทีมพัฒนาเกมให้แก้ไขโดยไว ซึ่งยังมีนักแข่งแชมป์โลกชื่อดังอย่าง Bugha เป็นคนรวมตัวตั้งสมาคมขึ้นมาอีกด้วย 

การตั้งสมาคมดังกล่าวขึ้นมานี้ ก็เพื่อที่จะเรียกร้องในด้านคล้ายคลึงกับสมาคมเกมอื่นๆ อย่างของ Counter Strike: Global Offensive ที่เคยออกมาเรียกร้องให้ผู้จัดงานแข่งขันในเกม ต้องไม่จัดแข่งในช่วงวันที่ 15 กรกฏาคม จนถึง 15 สิงหาคม ในทุกๆ ปี เพื่อให้นักแข่งได้มีเวลาไปพักผ่อนกันบ้าง แต่สมาคม FNPPA ก็น่าจะมีบทบาทต่อผู้เล่น และทีมพัฒนาเกมพอสมควร เนื่องจากเกม Fortnite มักจะมีปัญหาที่ผิดใจกับคนเล่นอยู่บ่อยครั้ง อย่างในเดือนสิงหาคม 2019 ที่เหล่าคนเล่นออกมาประท้วงถึงหุ่นยนต์ยักษ์ B.R.U.T.E แล้วทางทีมพัฒนาเกมก็ไม่ยอมปรับให้เก่งน้อยลง จนมีโปรเพลเยอร์ชื่อดังหนีไปเล่นเกมอื่นกันเป็นจำนวนมา่ก ทำให้การมาของ FNPPA ก็จะคอยเรียกร้องเรื่องต่างๆ ไปถึงทีมพัฒนาเกม เพื่อไม่ให้เหตุการณ์แบบที่กล่าวไว้ เกิดขึ้นอีกครั้ง 

สำหรับนักแข่งทั้งหมดจำนวน 16 ชีวิตนี้ ก็ประกอบไปด้วย Bugha, Zayt, Elevate, Megga, Zexrow, Bizzle, Cented, Leno, Benjyfishy, Boyer, Rojo, Aqua, Khuna, Motor, Kinstaar และ Skite ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นนักแข่งจากทวีปอเมริกาเหนือ และทวีปยุโรป นั่นเอง

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดี สำหรับเหล่าผู้เล่นเกมโดดร่มดังกล่าวกันอย่างมาก เพราะการมาของ FNPPA ก็จะทำให้เกม Fortnite สามารถพัฒนาไปได้ถูกทาง และมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น แต่ก็ต้องรอดูไปด้วยว่าทีมพัฒนาจะใส่ใจ และรับฟังมากน้อยขนาดไหนด้วย