การแข่งขัน Free Fire World Series 2022 Sentosa หรือ FFWS 2022 เป็นการแข่งขัน Free Fire ระดับนานาชาติที่รวมยอดทีม 18 ทีม 10 ลีกการแข่งขัน มาแข่งขันกันแย่งชิงความเป็นหนึ่งของสนามรบ โดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 60 ล้านบาทเป็นเดิมพัน ซึ่งในศึกครั้งนี้ ทุกๆทีมต่างก็เป็นยอดทีมที่พร้อมจะเอาชนะศัตรูทุกคนที่ขวางทาง 

ในวันนี้ เราจะแนะนำยอดทีม 5 ทีมที่มีศักยภาพสูง และถูกมองว่าเป็นผู้ท้าชิงคนสำคัญที่จะมาคว้าแชมป์ในศึกชิงแชมป์โลกครั้งนี้5 ทีมน่าจับตามองในการแข่งขัน Free Fire World Series 2022 Sentosa

LOUD

LOUD Free Fire World Series 2022

LOUD ทีมตัวแทนจากบราซิล โดยพวกเขาเป็นยอดทีมชั้นนำของวงการ Free Fire บราซิลที่เคยสร้างชื่อเสียงในเวทีระดับโลกมาแล้วในปี 2021 โดยการเป็นม้ามืดคว้ารองแชมป์ Free Fire World Series 2021 Singapor นอกจากนี้ พวกเขายังเพิ่งคว้าแชมป์ Liga Brasileira de Free Fire 2022: Series A – Stage 1 หลังจากที่เป็นได้แค่รองแชมป์ในปีที่ผ่านมา ซึ่งแสดงถึงฟอร์มการเล่นของที่พัฒนาขึ้นมาจากปีก่อน


EVOS Divine

EVOS Divine Free Fire World Series 2022

EVOS Divine ทีมตัวแทนจากอินโดนีเซีย พวกเขาเป็นทีมชั้นนำของวงการ Free Fire ที่สร้างชื่อเสียง พร้อมกับคว้าแชมป์มาแล้วมากมาย รวมถึงแชมป์โลกรายการแรกของวงการอย่าง Free Fire World Cup ที่จัดขึ้นที่ประเทศไทยในปี 2019 ซึ่งในปีนี้ พวกเขาก็ยังคงฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยม และก็ถูกมองเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะมาท้าชิงความเป็นหนึ่งของวงการ Free Fire อีกครั้งในการแข่งขัน Free Fire World Series 2022 Sentosa


Attack All Around 

AAA Free Fire World Series 2022

Attack All Around ทีมตัวแทนจากประเทศไทย โดยพวกเขาเพิ่งสร้างทีมขึ้นมาในปี 2021 แต่พวกเขาก็โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น โดยการเป็นรองแชมป์ Free Fire Pro League Thailand Season 4 และ Season 6 รวมถึงได้โอกาสไปโลดแล่นในเวทีระดับโลกอย่างการแข่งขัน Free Fire World Series 2021 Singapore ในปีที่ผ่านมา ซึ่งในการแข่งขัน Free Fire World Series 2022 Sentosa จะเป็นอีกครั้งที่พวกเขาได้โอกาสพิสูจน์ตัวเอง ซึ่งต้องจับตามองพวกเขาให้ดีๆว่าครั้งนี้พวกเขาจะทำผลงานได้ดีแค่ไหน


Team Flash

Team Flash Free Fire World Series 2022

Team Flash ทีมตัวแทนจากเวียดนาม โดยพวกเขาเคยเป็นทีมชั้นนำที่ไปสร้างชื่อเสียงในเวลาทีระดับโลกอย่าง Free Fire World Series 2019 พร้อมกับจบอันดับ 6 แต่หลังจากนั้น ฟอร์มการเล่นของพวกเขาก็ดรอปลงเรื่อยๆจนต้องตกลงไปเล่นในรอบคัดเลือกในช่วงต้นปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม พวกเขาเริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยมโดยการผ่านเข้ารอบขึ้นมาเล่นในลีกสูงสุดได้อีกครั้ง พร้อมกับคว้าแชมป์ Vietnam Free Fire League Series A 2022 Spring ได้สำเร็จ ต้องรอดูกันว่าการ Team Flash จะกลับมาโชว์ฟอร์มโดดเด่นได้เหมือนในอดีตหรือไม่ในการแข่งขัน Free Fire World Series 2022 Sentosa ครั้งนี้


EVOS Phoenix

EVOS Phoenix Free Fire World Series 2022

EVOS Phoenix อีกหนึ่งทีมตัวแทนจากประเทศไทยที่มากไปด้วยผู้เล่นมากฝีมือและคว้าแชมป์มาแล้วนักต่อนัก โดยก่อนหน้านี้ EVOS Phoenix เคยเข้าร่วมการแข่งขัน Free Fire World Series 2021 Singapore ในนามของ Phoenix Force และสร้างชื่อเสียงกระฉ่อนโลกโดยการคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ นอกจากนี้ EVOS Phoenix ที่นำโดย TheCruz ยังเพิ่งคว้าแชมป์ Free Fire Pro League Thailand Season 6 แสดงให้เห็นว่าพวกเขายังคงพร้อมกับการกลับมาป้องกันแชมป์โลกในการแข่งขัน Free Fire World Series 2022 Sentosa อย่างแน่นอน

สำหรับการแข่งขัน Free Fire World Series 2022 Sentosa หรือ FFWS 2022 จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 14 พฤษภาคม

อ่านเพิ่ม: RoV ไทยยกทัพลุยเวียดนามลุ้นเหรียญทองซีเกมส์สมัยที่ 2