แม้ว่า Valorant จะเพิ่งเปิด close beta ไปได้แค่สัปดาห์เดียว แต่ก็เริ่มมีการพูดถึงการแข่งขันอีสปอร์ตกันแล้ว โดยทาง Riot Games ได้ออกกฏเจาะจงออกมาว่า ห้ามให้ทุกการแข่งขันแสดงผลเลือดตลอดการถ่ายทอด

ก่อนหน้านี้ Riot เพิ่งปล่อยไกด์ไลน์การแข่งขัน Valorant ออกมา สำหรับทัวร์นาเมนต์ระดับเล็ก กลาง และใหญ่สำหรับรายการเล็ก สามารถใช้ชื่อ Valorant โปรโมตการแข่งขันได้ แต่ห้ามเพิ่มคำว่า แชมเปียนชิพ ลีก หรือ ซีซัน ลงในชื่อการแข่งขัน เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้คนคิดว่าเป็นหนึ่งในการแข่งขันอย่างเป็นทางการของ Riot แต่อย่างไรก็ตาม ในทัวร์นาเมนต์ทุกระดับ ต้องปิดการแสดงผลเลือดด้วยกันทั้งหมด

สำหรับ FPS หลายๆเกมที่เหมือนกับ Valorant การจัดแข่งขันอีสปอร์ตผ่านทางผู้สนับสนุนถือเป็นเรื่องยาก เพราะหลายบริษัทลังเลที่จะเชื่อมโยงตัวเองกับภาพลักษณ์ของความรุนแรง

ยกตัวอย่างเช่น CS:GO ที่มีทั้งเลือด การยิงหัว และผู้ก่อการร้าย ทำให้ขายงานกับผู้สนับสนุนที่ห่วงภาพลักษณ์เป็นไปได้ยากอยู่บ่อยครั้ง

เพื่อเป็นการเตรียมตัวสำหรับอนาคต ทาง Riot จึงมีตัวเลือกให้ Valorant ปิดการแสดงผลเลือด เรียกทีมผู้เล่นว่า ฝ่ายโจมตี และฝ่ายตั้งรับ ใช้ spike แทนระเบิด เพื่อเป็นการดึงดูดผู้สนับสนุนเข้ามาร่วมจัดการแข่งขันอีสปอร์ต

อ่านเพิ่ม: รวมดาว! Shroud นำทัพพระกาฬ CS:GO ลุยศึก 100 Thieves’ VALORANT Invitational