เรียกได้ว่าเป็นเดือนแห่งเกมเมอร์สายพกพาอย่างแท้จริง เมื่อทุกเกมที่เราคัดเลือกมาต่างก็ลงบน Nintendo Switch ทั้งหมด และนี่คือ 5 เกมน่าเล่นประจำเดือนพฤษภาคมนี้The Wonderful 101: Remastered

วันที่: 19 พฤษภาคม แพลตฟอร์ม: PC PS4 Nintendo Switch

Wii U อาจเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ล้มเหลวของ Nintendo แต่ก็มีหลายเกมที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบของสาวกปู่นิน หนึ่งในนั้นคือ The Wonderful 101 เกมรวมเหล่าฮีโร่ของ Platinum Games ผู้สร้างเกมดังอย่าง Bayonetta และ Nier: Automata
Maneater

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Platinum Games ได้เปิดแคมเปญบน Kickstarter ระดมทุนพอร์ตเกม The Wonderful 101 ในเวอร์ชัน Remastered ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ปลดล็อค Stretch goal ไปถึง 7 ขั้น ด้วยยอดเงินรวมกว่า 235 ล้านเยน (ประมาณ 71 ล้านบาท) โดยการกลับมาครั้งนี้จะลงให้กับทุกแพลตฟอร์ม ยกเว้น Xbox One

Maneater

วันที่: 22 พฤษภาคม แพลตฟอร์ม: PC PS4 Xbox One Nintendo Switch

ครั้งแรกในโลกกับเกม RPG โลกเปิด ที่คุณจะได้สวมบทเป็นฉลามยักษ์ไล่กินคนบนท้องทะเล

ผู้เล่นจะได้เริ่มบังคับลูกฉลาม ที่ต้องจะเอาตัวรอดได้ด้วยการกินสัตว์ทะเลต่างๆ ก่อนที่จะสามารถเจริญเติบโตได้จนขนาดใหญ่เกินธรรมชาติ ซึ่งนอกจากจะไล่กินคนได้แล้ว ยังต้องคอยหลบหนีเรือล่าฉลามที่จ้องจะเอาชีวิต โดยแผนที่ในเกมจะมี 7 พื้นที่ใหญ่ๆให้คุณได้สำรวจ ไม่ว่าจะเป็นชายฝั่งอ่าว รีสอร์ทริมหาด ท่าเรืออุตสาหกรรม มหาสมุทรอันกว้างใหญ่ และอีกมากมาย แถมยังมีระบบกลางวัน/กลางคืน อีกด้วย

Minecraft Dungeons

วันที่: 26 พฤษภาคม แพลตฟอร์ม: PC PS4 Xbox One Nintendo Switch

เกมยอดฮิตระดับโลก เปิดตัวใหม่ในรูปแบบ RPG ตะลุยดันเจี้ยน หลังจากประกาศข่าวเศร้ากับแฟนๆเมื่อต้องเลื่อนวันวางจำหน่ายจากกำหนดการเดิมในเดือนเมษายน เนื่องจากผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้ทีมงานต้องทำงานที่บ้าน ในที่สุดสาวก Minecraft ก็จะได้เล่นเกมนี้ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมกันแล้ว

สำหรับตัวละครและสภาพแวดล้อมใน Minecraft Dungeons ยังคงเป็นสี่เหลี่ยมมาประกอบกันเป็นรูปร่างเช่นเคย แต่มุมมองจะเปลี่ยนจากบุคคลที่หนึ่งเป็นแบบ bird eye view โดยตัวเกมได้รับแรงบันดาลใจจาก Diablo 3 และ Path of Exile ที่จะเน้นการต่อสู้กับมอนสเตอร์ หาอาวุธและเครื่องแต่งกายมาสวมใส่ รวมถึงล่าสมบัติต่างๆ สามารถเล่นแบบ Co-op พร้อมกับเพื่อนได้สูงสุด 4 คน และข่าวดีคือจะไม่มีระบบการใช้เงินจริงเพื่อซื้อของในเกม

Ninjala

วันที่: 27 พฤษภาคม แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

หลังจากเปิดตัวมาตั้งแต่งาน E3 2018 ชาว Nintedo Switch ก็จะได้เกมนี้กันแบบฟรีๆตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคมนี้

Ninjala เป็นเกมมัลติเพลเยอร์ที่ผู้เล่นจำนวน 8 คน ต้องแข่งกันเพื่อทำคะแนนให้ได้มากที่สุดภายในระยะเวลาที่กำหนดจึงจะเป็นผู้ชนะ หรือในรูปแบบทีม 4vs4 โดยใช้อาวุธต่างๆ และ Ninja-Gum หมากฝรั่งที่ออกแบบโดยสมาคมนินจาโลก มาประยุกต์ใช้ร่วมกันเพื่อล้มคู่ต่อสู้ ตัวละครและสภาพแวดล้อมในเกมมีความน่ารัก สีสันสดใน นอกจากนี้ยังมีเครื่องแต่งกายให้คุณตกแต่งตัวละครอีกมากมาย

Xenoblade Chronicles: Definitive Edition

วันที่: 29 พฤษภาคม แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2010 เกม JRPG ในชื่อ Xenoblade Chronicles ประสบความสำเร็จและทำยอดขายถล่มทลายบน Nintendo Wii และจะกลับมาให้แฟนๆได้เล่นกันอีกครั้งในรูปแบบรีมาสเตอร์หลังผ่านไปเกือบ 10 ปี

นอกจากจะปรับปรุงกราฟิกใหม่แล้ว Xenoblade Chronicles: Definitive Edition ยังรีมาสเตอร์เพลงประกอบต่างๆใหม่หมด เพื่อให้ทันยุคสมัย และได้รับประสบการณ์การเล่นที่ดีกว่าเวอร์ชันก่อน บวกกับแผนที่ในเกมที่กว้างใหญ่ การกลับมาครั้งนี้จะต้องสนุกกว่าเดิมอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่ม: หนีไวรัสมาเล่นเกม : 8 อีสปอร์ตที่มีนักกีฬาอาชีพลงแข่งด้วยตัวเอง