เว็บไซต์ Esports Insider รายงานว่า TeamSpeak ระบบสื่อสารสำหรับการเล่นเกมชื่อดัง ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยสแตฟฟอร์ดเชียร์ ในอังกฤษ นำแพลตฟอร์มการสื่อสารของพวกเขาไปเป็นส่วนหนึ่งสำหรับการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยดังกล่าว

อุตสาหกรรมอีสปอร์ต มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้มีหลายสถาบันที่เริ่มเปิดหลักสูตรเกี่ยวกับอีสปอร์ต รวมถึงมหาวิทยาลัยสแตฟฟอร์ดเชียร์ ที่มีอีสปอร์ตในสองหลักสูตรประกอบด้วย คณะบริหารธุรกิจ และ คณะศิลปศาสตร์ให้นักศึกษาได้เลือกเรียน


ล่าสุดทาง TeamSpeak แพลตฟอร์มที่เหล่าเกมเมอร์นิยมใช้ในการสื่อสารระหว่างเล่นเกม ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยสแตฟฟอร์ดเชียร์ เพื่อนำแพลตฟอร์มของพวกเขามาเป็นส่วนหนึ่งในการเรียนการสอนของทั้ง 2 คณะดังกล่าว ซึ่งจะถูกนำไปใช้ในการสอนเกี่ยวกับการถ่ายทอดสด และการจัดทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ต

มาร์ก เฮนสัน หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ TeamSpeak เผยถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “พวกเราภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับทีมงานของมหาวิทยาลัยสแตฟฟอร์ดเชียร์ ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีแนวคิดสร้างสรรค์และก้าวหน้า อีสปอร์ต คือตลาดที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมันต้องการความเข้าใจด้านธุรกิจเพื่อช่วยในการเติบในอนาคต ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีในการจัดหาเครื่องมือและอุปกรณ์ที่จำเป็นให้กับนักศึกษาเพื่อนำพาพวกเขาไปสู่ความสำเร็จ”

อ่านเพิ่ม: ยังขาดความเข้าใจ!ไชยชนกรับหาสปอนเซอร์ทีมอีสปอร์ตยากกว่าฟุตบอล