ทีมพัฒนา Riot Games ผู้สร้างเกมตีป้อมชื่อดัง League of Legends (LoL) ได้เผยผ่านงานถ่ายทอดสดฉลองครบรอบ 10 ปี บนช่อง Youtube ว่าพวกเขากำลังพัฒนาเกมใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Project A โดยจะเป็นเกมแนวใหม่ในชื่อ Character-Based Tactical Shooter ที่ยังคงต้องปรับปรุงอะไรอีกหลายอย่าง และทางทีมสร้างเกมนี้ ก็เตรียมที่จะใส่ระบบปฏิวัติวงการเกมแนวยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (FPS) เข้าไปอีกมากมายด้วย

เกมดังกล่าวนี้ จะมีการเล่นที่คล้ายกับเกม Overwatch จากค่ายเกม Blizzard ที่ผู้เล่นจะต้องเลือกฮีโร่ออกมาต่อสู้กัน ในรูปแบบของเกม FPS แล้วจะมีสกิลให้ใช้ในการต่อสู้ได้ แต่เกม Project A จะยังเป็นเกมแนวผสมกับ Tactical Shooter เข้าไปด้วย ทำให้ผู้เล่นจะได้เปรียบกว่ามาก หากมีความแม่นในการยิงปืน และการบุก หรือหาที่กำบังก็ต้องมีชั้นเชิงตลอดเวลา เหมือนกับเกมอย่าง Counter-Strike นั่นเอง

ทางด้านทีมพัฒนาเกมนี้ ยังได้เผยอีกว่าพวกเขาอยากจะให้ Project A เป็นเกมที่จะปฏิวัติวงการเกม FPS ด้วยการมีระบบ netcord ให้ดีมากที่สุด ส่งผลให้ผู้เล่นจะต้องไม่เจอปัญหายิงศัตรูโดน แต่รู้สึกไม่โดนซักนัด หรือเดินเข้าที่กำบัง แต่กลับยังโดนศัตรูยิงตาย รวมทั้งทีมพัฒนาเกมนี้ ยังซีเรียสกับเหล่าผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมโกงอย่างมาก พวกเขาจึงได้ประกาศซุ่มทำระบบรับมือไว้แล้ว โดยได้แอบเผยมานิดหน่อยว่าถ้าตรวจเจอใครใช้โปรแกรมโกงในแมตช์นั้นๆ แมตช์ดังกล่าวก็จะถูกยกเลิกการเก็บคะแนนโดยทันที

เรียกได้ว่าเป็นเกมใหม่จากผู้สร้างเกมตีป้อมชื่อดัง ที่น่าสนใจอย่างมาก และก็หวังว่าจะมีการเปิดตัว พร้อมเข้าสู่วงการ esports ในเร็วๆ นี้