เกมสงครามเหล่าหน่วยรบ Rainbow Six:Siege (R6S) ได้ปล่อยอัปเดตใหม่ล่าสุด เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลฮัลโลวีนอีกครั้งภายในปี 2019 โดยใช้ชื่อว่า Doktor’s Curse Event ซึ่งภายในกิจกรรมนี้ จะมีการเพิ่มสกินใหม่ๆ ในแนวปีศาจเข้าไปมากมาย และกิจกรรมใหม่ๆ ที่ให้ผู้เล่นได้ทำเพื่อรับรางวัลพิเศษ และที่เป็นจุดเด่นสำหรับกิจกรรมดังกล่าว นั่นก็คือการเพิ่มโหมดพิเศษในชื่อ Monster Hunt ที่จะให้ผู้เล่นแบ่งทีมเป็นสองฝั่ง 5vs5 แล้วต้องมาไล่ล่ากันแบบเล่นซ่อนแอบอีกด้วย

สำหรับโหมดดังกล่าวนี้ จะมีผู้เล่นฝั่งนึงที่ต้องทำการล่าเหล่าผู้เล่นอีกฝั่งที่เป็นปีศาจ ด้วยการถืออาวุธระยะประชิดหนักอย่างไม้ลุ้มตุ้มเหล็ก, ค้อน และขวาน เข้าไปตีผู้เล่นอีกฝั่งแบบตรงๆ พร้อมทั้งจะสามารถใช้สกิลประจำตัวละคร ที่จะเน้นไปทางค้นหาตำแหน่งผู้เล่นอีกฝั่งได้ และเมื่อฆ่าผู้เล่นอีกฝั่งได้จนหมด ก็จะกลายเป็นผู้ชนะในรอบนั้นๆ ไป

ส่วนทางด้านผู้เล่นที่เป็นฝั่งปีศาจ ก็จะต้องเอาชีวิตรอดไปจนกว่าเวลาหมด โดยที่จะไม่สามารถโจมตีผู้เล่นฝั่งไล่ล่าแบบตรงๆ ได้เลย แต่จะสามารถใช้สกิลวางกับดักตามแต่ละตัวละคร เพื่อฆ่าผู้เล่นอีกฝั่งให้ทีมตัวเองชนะได้เหมือนกัน รวมทั้งจะยังมีพลังปีศาจให้ใช้ในการพรางตัวอีกด้วย

นอกจากนี้ ตัวเกมยังได้เพิ่มสกิน Headgear และ Uniform ใหม่ๆ ที่จะเปลี่ยนโทนจากหน่วยรบ ให้กลายเป็นปีศาจชื่อดังต่างๆ ซึ่งผู้เล่นจะหามาสะสมได้ด้วยการเปิด Battle Pack ทำให้ผู้เล่นสามารถใช้เงินภายในเกม หรือมีโอกาสสุ่มเพื่อหามาเปิดได้ รวมทั้งตัวเกมยังได้เพิ่มเควสกิจกรรมใหม่ๆ เข้าไปใน Uplay Challenges เพื่อให้ผู้เล่นได้ทำ แล้วจะปลดล็อครางวัลพิเศษประจำเทศกาลได้นั่นเอง

เทศกาล Doktor’s Curse Event จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน 2019 ใครที่เป็นแฟนเกมดังกล่าว ก็สามารถเข้าไปถือค้อนปราบปีศาจกันได้เลย