ค่ายเกมชื่อดัง Ubisoft ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการผ่านสื่อแล้วว่าเกม Rainbow Six Quarantine (R6Q) ที่เป็นภาคแยกของเกมสงครามเหล่าหน่วยรบ Rainbow Six: Siege (R6S) จะถูกเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไปเป็นช่วงหลังเดือนเมษายน 2020 และอาจจะวางจำหน่ายช้ามากที่สุดคือภายในเดือนมีนาคม 2021 โดยทางค่ายเกมได้ให้เหตุผลว่าพวกเขาต้องการเวลาปรับปรุงตัวเกมให้ดียิ่งขึ้น และยังมีอีกถึง 2 เกม ที่ได้ถูกเลื่อนตามเกมดังกล่าวอีกด้วย

สำหรับเกม R6Q ก็เป็นเกมที่นำโหมดซอมบี้ของเกม R6S มาดัดแปลงให้กลายเป็นเกมแยก ที่มีคอนเทนท์เนื้อหามาทางที่กล่าวไว้ข้างต้นโดยเฉพาะ และเป็นการนำเสนอเหล่าหน่วยรบภายในเกม R6S ว่ามีเนื้อเรื่อง หรือที่มายังไงให้มากกว่าเดิม โดยเกมนี้ ก็ได้เปิดตัวครั้งแรกภายในงานเกมสุดยิ่งใหญ่ E3 2019 ที่ยังได้เผยคลิปตัวอย่างให้เห็นถึงตัวละคร Ela และ Vigil กันอีกด้วย พร้อมเผยว่าจะวางจำหน่ายภายในปี 2020 ที่จะถึงนี้ แต่จากการประกาศเลื่อนล่าสุด ก็ทำให้อาจจะวางจำหน่ายภายในปี 2021 แทนนั่นเอง

นอกจากนี้ เกม R6Q ยังได้ถูกเลื่อนพร้อมกับเกมคอนโซลฟอร์มยักษ์ในค่ายอย่าง Watch Dogs: Legion และ Gods & Monsters ด้วยเหตุผลเดียวกันทั้งหมด แต่การเลื่อนวันวางจำหน่ายนี้ ก็เป็นช่วงที่ได้มีการประกาศว่าเครื่องเกมคอนโซล PlayStation 5 จะวางจำหน่ายในท้ายปี 2020 ทำให้ทางค่ายเกมจึงอาจจะอยากนำ 3 เกมดังกล่าวไปวางจำหน่ายพร้อมเครื่อง PlayStation 5 ทีเดียวไปเลยอีกด้วย